Hải Phòng chi 2,2 tỷ đồng lắp bể bơi phao cho các trường học

Bể bơi phao được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Hùng Vương, quận Hồng Bàng.
Bể bơi phao được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Hùng Vương, quận Hồng Bàng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, Hải Phòng đã quyết định chi 2,2 tỷ đồng để lắp đặt bể bơi phao cho 40 trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Có 40 trường tiểu học, THCS thuộc 14 quận huyện trên địa bàn được lựa chọn lắp ghép bể bơi phao gồm: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Trần Văn Ơn, THCS Bạch Đằng (quận Hồng Bàng); Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, Tiểu học Vĩnh Niệm, THCS Vĩnh Niệm (quận Lê Chân); Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An, THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền)… Dự kiến, việc lắp đặt và bàn giao bể bơi cho các trường học sẽ hoàn thiện trong ngày 18/6.

Khi tiếp nhận, các trường học bố trí địa điểm lắp đặt bể đảm bảo sử dụng hiệu quả, an toàn, bố trí từ 2-3 người hỗ trợ nhân viên kĩ thuật trong việc lắp đặt. Các trường học nhận bể bơi phải xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng hiệu quả, thiết thực, an toàn, bố trí 01 cán bộ quản lý phụ trách và 1 đến 2 giáo viên, nhân viên có kiến thức giáo dục thể chất để hướng dẫn giảng dạy học sinh.

Hải Phòng chi 2,2 tỷ đồng lắp bể bơi phao cho các trường học ảnh 1

Các trường học tại Hải Phòng chú trọng nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Bể bơi phao được lắp đặt hình chữ nhật, thành bể được làm từ vật liệu 3 lớp ép, lớp sợi polyeste cao cấp ở giữa. Khung bể làm bằng hợp kim cường lực đảm bảo nhẹ, nhưng vẫn khỏe hạn chế rỉ sét trong môi trường nước muối và clo.

Trước đó, ngày 14/2/2020 UBND TP Hải Phòng ra Quyết định số 332/QĐ-UBND về việc trích kinh phí Quỹ phòng chống thiên tai TP để mua sắm bể bơi phao lắp ghép nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trên địa bàn.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng Sở Giáo dục & Đào tạo thống nhất quy cách, chất liệu, thiết bị phụ trợ của bể bơi đảm bảo phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và thể trạng của học sinh. Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai thực hiện việc mua sắm bể bơi phao.

Đọc thêm

Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Giúp thanh thiếu niên lớn lên an toàn, hạnh phúc

Dự án Em Vui ghi nhận lượt tương tác lớn của các em thanh thiếu niên dân tộc thiểu số. Ảnh minh họa. Nguồn LĐXH
(PLVN) - Đó là mục tiêu mà dự án “Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số” (EMPoWR/ Em Vui) và dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”, dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” hướng tới. 

'Nếu có ước muốn trong cuộc đời này'…

Lễ bế giảng xúc động tại Trường THPT Kim Liên, Hà Nội. (Ảnh FB THPT KL)
(PLVN) -  Tháng 5, tháng 6 - mùa kết thúc năm học, mùa thi. Còn đó những ngày cuối cùng, những nước mắt, nụ cười trên sân trường mùa phượng cháy chia tay tuổi học trò trong trẻo của những cô cậu lớp 12. Nhưng những lời thầy cô dặn dò, những tình bạn trong veo sẽ theo mỗi người tới suốt cuộc đời…