Hải Phòng chi 2,2 tỷ đồng lắp bể bơi phao cho các trường học

Bể bơi phao được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Hùng Vương, quận Hồng Bàng.
Bể bơi phao được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Trường Tiểu học Hùng Vương, quận Hồng Bàng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, Hải Phòng đã quyết định chi 2,2 tỷ đồng để lắp đặt bể bơi phao cho 40 trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Có 40 trường tiểu học, THCS thuộc 14 quận huyện trên địa bàn được lựa chọn lắp ghép bể bơi phao gồm: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Trần Văn Ơn, THCS Bạch Đằng (quận Hồng Bàng); Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, Tiểu học Vĩnh Niệm, THCS Vĩnh Niệm (quận Lê Chân); Tiểu học Lê Hồng Phong, Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An, THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền)… Dự kiến, việc lắp đặt và bàn giao bể bơi cho các trường học sẽ hoàn thiện trong ngày 18/6.

Khi tiếp nhận, các trường học bố trí địa điểm lắp đặt bể đảm bảo sử dụng hiệu quả, an toàn, bố trí từ 2-3 người hỗ trợ nhân viên kĩ thuật trong việc lắp đặt. Các trường học nhận bể bơi phải xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng hiệu quả, thiết thực, an toàn, bố trí 01 cán bộ quản lý phụ trách và 1 đến 2 giáo viên, nhân viên có kiến thức giáo dục thể chất để hướng dẫn giảng dạy học sinh.

Các trường học tại Hải Phòng chú trọng nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Các trường học tại Hải Phòng chú trọng nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

Bể bơi phao được lắp đặt hình chữ nhật, thành bể được làm từ vật liệu 3 lớp ép, lớp sợi polyeste cao cấp ở giữa. Khung bể làm bằng hợp kim cường lực đảm bảo nhẹ, nhưng vẫn khỏe hạn chế rỉ sét trong môi trường nước muối và clo.

Trước đó, ngày 14/2/2020 UBND TP Hải Phòng ra Quyết định số 332/QĐ-UBND về việc trích kinh phí Quỹ phòng chống thiên tai TP để mua sắm bể bơi phao lắp ghép nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trên địa bàn.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng Sở Giáo dục & Đào tạo thống nhất quy cách, chất liệu, thiết bị phụ trợ của bể bơi đảm bảo phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và thể trạng của học sinh. Chi cục Thủy lợi và Phòng chống thiên tai thực hiện việc mua sắm bể bơi phao.

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.