Hải Phòng: Cảnh sát Biển cứu sống 4 thuyền viên, đang tìm kiếm người mất tích

(PLO) - Ngày 23/1, theo Trung tá Nguyễn Văn Hiển – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 1 cho biết: Do sóng to, gió lớn, một tàu chở hàng đã bị vỡ mạn và chìm ngoài khơi thuộc đảo Bạch Long Vỹ (TP. Hải Phòng), đã cứu sống được 04 thuyền viên, thuyền viên còn lại hiện mất tích, lực lượng cảnh sát biển vẫn đang khẩn trương tìm kiếm.
Tàu CSB 4036 đang cứu hộ các nạn nhân Tàu CSB 4036 đang cứu hộ các nạn nhân

Theo tin ban đầu, vào khoảng 08h30 ngày 20/01, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển 1 nhận được thông tin tàu hàng mang số hiệu Bạch Đằng 06 đang gặp nạn trên khu vực biển cách phía Bắc đảo Bạch Long Vỹ 7 hải lý.

Đơn vị đã điều động tàu CSB 4036 đang trực trên biển nhanh chóng đến ứng cứu tàu bị nạn. Đến 9h cùng ngày, tàu CSB 4036 đã phát hiện một chiếc phao cứu sinh đang trôi dạt trên biển trong điều kiện sóng gió cấp 5, cấp 6, cảnh sát biển đã nhanh chóng tiếp cận đưa được 4 người bị nạn lên tàu an toàn.

Các thuyền viên cho biết; họ chính là thuyền viên của tàu Bạch Đằng 06, gồm 5 người. Lúc 2h sáng ngày 20/1, khi đi qua khu vực này thì tàu gặp sóng gió to bị vỡ  mạn và chìm dần. Tàu đã phát tín hiệu cấp cứu, toàn bộ 5 thuyền viên khẩn trương rời tàu và tàu đã bị chìm. Hiện tại còn thuyền viên Lê Đức Hoàn ( SN 1971, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vẫn chưa tìm thấy.

Hải Phòng: Cảnh sát Biển cứu sống 4 thuyền viên, đang tìm kiếm người mất tích ảnh 1
Các thuyền viên gặp nạn được lực lượng cảnh sát biển chăm sóc

Theo Trung tá Nguyễn Văn Hiển – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng 1 cho biết: “Khi tàu CSB 4036 tiếp cận khu vực thuyền viên tàu Bạch Đằng 06 gặp nạn, những người này đang trên một chiếc phao cứu sinh, tâm trạng rất hoảng loạn. Những thuyền viên này sau khi được cứu đã được đưa vào đất liền".

Do các thuyền viên tinh thần vẫn còn hoảng loạn, kể lại thông tin chưa thống nhất, nên cụ thể chưa xác định được bao nhiêu người mất tích. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ, cứu nạn thuyền viên mất tích đang được tiến hành khẩn trương. Theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh CSB Vùng 1 là phải tìm được người bằng mọi giá nếu còn hi vọng.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.