Hải Phòng biểu dương doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế

Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp
Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Thuế TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021 - 2022.

Theo ông Hà Văn Trường, Cục Trưởng Cục Thuế TP.Hải Phòng, trong hơn hai năm qua, dịch COVID -19 đã ảnh hưởng nặng nề đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, người nộp thuế, vì thế đã có rất nhiều doanh nghiệp phải ngừng, tạm ngừng sản xuất kinh doanh do thiếu nguyên liệu đầu vào, đầu ra không tiêu thụ được, song cũng có nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn trước đại dịch giữ vững ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách.

Cục Thuế TP Hải Phòng luôn xác định người nộp thuế là trung tâm, là đối tượng phục vụ, với phương châm: "Minh Bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”. Theo đó, Cục Thuế TP Hải Phòng chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, hướng tới phục vụ tốt nhất cho người nộp thuế, mọi chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn được truyền tải đầy đủ, kịp thời tới người nộp thuế để doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thật sự hài lòng.

Năm 2021, ngành Thuế Hải Phòng thu 36.642 tỷ đồng, đạt 139,4% dự toán Trung ương giao, 104,7% dự toán HĐND TP giao. 9 tháng năm 2022, Cục Thuế TP thu 26.736 tỷ đồng, đạt 84,3% dự toán Trung ương giao, 65,2% dự toán HĐND TP giao, tăng 16,9 % so cùng kỳ.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp đã chia sẻ và đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP trong những năm qua.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Anh Quân yêu cầu ngành Thuế TP chủ động phối hợp các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, từ đó tạo lập và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững.

Đồng thời, ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, giữ vững vị trí đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, 6 doanh nghiệp xuất sắc trong công tác nộp ngân sách được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính; 11 doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen; 78 doanh nghiệp được Cục Thuế TP.Hải Phòng biểu dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2024 được đánh giá sẽ tích cực hơn. (Toàn cảnh Hội thảo - Ảnh: BIDV).

Dự báo lạc quan về thị trường tài chính

(PLVN) - Thị trường tài chính Việt Nam năm 2024 được đánh giá sẽ tích cực hơn do cơ cấu cung ứng vốn của nền kinh tế trong năm 2024 và các năm tiếp theo được kỳ vọng chuyển dịch theo hướng tích cực hơn.

Đọc thêm

Cần cơ chế riêng để phát triển điện khí

2 Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 - 4 đã thi công được 85%. (Ảnh: PVPOWER)
(PLVN) - Kể từ khi Quy hoạch điện VIII được thông qua với công suất điện khí được đầu tư xây dựng mới lên đến 30.424MW, các chuyên gia kinh tế cũng như chuyên gia năng lượng cho rằng cần phải có cơ chế riêng để phát triển điện khí.

Hoàn thành xây dựng cơ chế riêng phát triển điện khí

Hoàn thành xây dựng cơ chế riêng phát triển điện khí
(PLVN) - Hàng loạt các vấn đề vướng mắc về phát triển các dự án điện khí đã được giải quyết thông qua dự thảo cơ chế phát triển điện khí, vừa được Bộ Công Thương hoàn thiện để báo cáo Chính phủ, trước khi lấy ý kiến rộng rãi. 

Quý I/2024, ngành Hải quan đạt kết quả tích cực

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ kết luận Hội nghị. (Ảnh: T Bình)
(PLVN) - Cùng với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan nhằm tạo thuận lợi thương mại, thì trong quý 1/2024, ngành Hải quan đã thu ngân sách hơn 88 nghìn tỷ đồng, đạt 23,6% dự toán được giao; thực thu vào ngân sách hơn 71 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra.

Hai nhà máy điện của PVN gặp khó

Công trường hai Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. (Ảnh: PV POWER)
(PLVN) - Dự án Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 4 do Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV POWER), đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, đang gặp nhiều vướng mắc trong quá trình về đích.

Nhất định phải gỡ được 'thẻ vàng' IUU

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thanh).
(PLVN) - Đó là yêu cầu được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh khi chủ trì Hội nghị Kiểm ngư Việt Nam 10 năm đồng hành cùng ngư dân, thực thi pháp luật và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU vì một ngành thủy sản xanh và phát triển bền vững diễn ra hôm qua (15/4).

Cách nào phát triển thương mại công nghiệp vùng núi phía Bắc?

Ảnh minh họa: TTXVN.
(PLVN) - Vùng Trung du và miền núi phía Bắc (TD&MNPB) có nhiều thuận lợi để phát triển thương mại biên giới nói riêng và xuất nhập khẩu (XNK) nói chung nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế lớn, cần có sự liên kết vùng để phát huy thế mạnh từng địa bàn.

Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

Cảng biển Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang được chú trọng đầu tư về hạ tầng để thu hút các hãng tàu, doanh nghiệp. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Với mục tiêu xây dựng vùng biển, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thành một trong những trung tâm kinh tế biển phát triển mạnh của cả nước, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chú trọng các dự án đầu tư vào hạ tầng cảng, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan… nhằm phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh.

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024
(PLVN) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Khơi thông động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn Doanh nghiệp 2024 với chủ đề “Khơi thông động lực tăng trưởng mới”. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Khôi phục các động lực tăng trưởng truyền thống và khơi thông, tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới hướng đến phát triển bao trùm, bền vững trở thành yêu cầu vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài đối với nền kinh tế Việt Nam.