Hải Phòng biểu dương doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế

Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp
Lãnh đạo TP.Hải Phòng trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tài chính cho các doanh nghiệp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Thuế TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021 - 2022.

Theo ông Hà Văn Trường, Cục Trưởng Cục Thuế TP.Hải Phòng, trong hơn hai năm qua, dịch COVID -19 đã ảnh hưởng nặng nề đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, người nộp thuế, vì thế đã có rất nhiều doanh nghiệp phải ngừng, tạm ngừng sản xuất kinh doanh do thiếu nguyên liệu đầu vào, đầu ra không tiêu thụ được, song cũng có nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn trước đại dịch giữ vững ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách.

Cục Thuế TP Hải Phòng luôn xác định người nộp thuế là trung tâm, là đối tượng phục vụ, với phương châm: "Minh Bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”. Theo đó, Cục Thuế TP Hải Phòng chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, hướng tới phục vụ tốt nhất cho người nộp thuế, mọi chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn được truyền tải đầy đủ, kịp thời tới người nộp thuế để doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thật sự hài lòng.

Năm 2021, ngành Thuế Hải Phòng thu 36.642 tỷ đồng, đạt 139,4% dự toán Trung ương giao, 104,7% dự toán HĐND TP giao. 9 tháng năm 2022, Cục Thuế TP thu 26.736 tỷ đồng, đạt 84,3% dự toán Trung ương giao, 65,2% dự toán HĐND TP giao, tăng 16,9 % so cùng kỳ.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp đã chia sẻ và đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TP trong những năm qua.

Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Anh Quân yêu cầu ngành Thuế TP chủ động phối hợp các cấp, các ngành tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, từ đó tạo lập và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững.

Đồng thời, ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, giữ vững vị trí đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, 6 doanh nghiệp xuất sắc trong công tác nộp ngân sách được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính; 11 doanh nghiệp được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen; 78 doanh nghiệp được Cục Thuế TP.Hải Phòng biểu dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Vốn FDI đổ mạnh vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Hơn 25 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 11 tháng

(PLVN) - Thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/11 tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần đạt hơn 25,1 tỷ USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2021, tăng 0,4% so với 10 tháng và tăng 10,3% so với 9 tháng.

Đọc thêm

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Bến Tre công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ

Các đại biểu cắt băng công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên vào thị trường Hoa Kỳ.
(PLVN) - Ngày 28/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre chủ trì tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ”. Bưởi Việt Nam là loại trái cây thứ 7 của nước ta được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ, sau các loại quả xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa. 

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu: 'Việc dễ dành cho doanh nghiệp, việc khó có chính quyền'

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu: 'Việc dễ dành cho doanh nghiệp, việc khó có chính quyền'
(PLVN) - Ngày 28/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, Hiệp hội các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Diễn đàn
(PLVN) - Sáng 26/11, Diễn đàn Logistics 2022 đã khai mạc tại Hải Phòng. Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 là sự kiện thường niên được tổ chức lần thứ 10 (từ năm 2013 đến nay), với mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất, thương mại trong nước và xuất nhập khẩu. 

Chuyên gia UNDP chỉ ra “điểm nghẽn” đầu tư công

Đầu tư công ở Việt Nam dù đạt nhiều kết quả, nhưng vẫn còn những tồn tại nhất định.
(PLVN) -  Đầu tư công manh mún đã làm giảm hiệu quả và tác động của nó, chuyển các nguồn lực công khan hiếm vào các dự án nhỏ và triển khai kém, đồng thời làm chậm trễ các dự án quan trọng quốc gia… là những tồn tại được chuyên gia Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) chỉ ra tại Việt Nam.

Tín hiệu cho động lực tăng trưởng

Tín hiệu cho động lực tăng trưởng
(PLVN) -  Trong bối cảnh thị trường đang có biến động thách thức, việc TCBS tăng vốn được kỳ vọng là tín hiệu tích cực cho động lực tăng trưởng. Động thái này cũng thể hiện tham vọng chiến lược của công ty chứng khoán (CTCK) này: Chiếm lĩnh và duy trì vị thế tiên phong về Wealthtech và hướng đến triển khai mô hình miễn phí giao dịch ZeroFee cho khách hàng.

Hoàn thiện hành lang pháp lý về kinh doanh xuất khẩu gạo

Cần thay đổi chính sách quản lý xuất nhập khẩu gạo.
(PLVN) -  Tình trạng thương nhân xuất khẩu gạo không báo cáo hoặc báo cáo không đầy đủ gây ảnh hưởng đến quản lý; việc nhập khẩu gạo tăng mạnh trong năm 2022 cũng tác động đến sản xuất trong nước… là những vấn đề được Bộ Công Thương đề cập đến trong tờ trình sửa đổi Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo.

Tiếp tục phục hồi kinh tế: Nên ưu tiên bảo vệ sự ổn định tài chính

Giảm bớt sự đánh đổi chính sách để tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo Trưởng đại diện của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam và Lào, ông Francois Painchaud, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam cần giảm bớt sự đánh đổi chính sách, đặc biệt là sự đánh đổi giữa tăng trưởng và lạm phát; bảo vệ sự ổn định tài chính vẫn nên là ưu tiên hàng đầu.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thương mại điện tử chắp cánh cho đặc sản vùng miền bay xa

Thương mại điện tử đã đưa những sản phẩm từ các vùng sâu, vùng xa đi khắp thế giới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Việc người nông dân livestream tại vườn cây của gia đình, nhận các đơn hàng hàng chục, hàng trăm tấn đã và đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thương mại điện tử thực sự đã chắp cánh, đưa các nông sản - đặc sản vùng miền đi rất xa, đến cả những thị trường khó tính.

Nỗ lực kết nối giao thông với cảng biển

Hệ thống giao thông kết nối cảng biển cần được quan tâm đầu tư.
(PLVN) - Hệ thống cảng biển ở Việt Nam được đánh giá đang phát triển với những cảng biển quy mô lớn, hiện đại, năng suất khai thác cao. Tuy nhiên, vấn đề giao thông kết nối với cảng biển vẫn còn yếu.

'Nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững'

Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) tại Hội nghị đối thoại.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2022, nhưng nhờ sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và sự triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ của các cơ quan, thu ngân sách Nhà nước đã đạt những kết quả hết sức tích cực, đặc biệt nguồn thu từ thuế, phí ngày càng bền vững…