Hai nữ quái không nghề lừa được gần chục tỷ đồng bằng chiêu xin việc

(PLVN) - Là lao động tự do, không có khả năng xin việc, xin vào học tại các trường trong ngành Công an, vậy nhưng bằng thủ đoạn gian dối, chị em nữ quái đã lừa đảo, chiếm đoạt được tiền của 38 người. 

Hai chị em bị cáo Hường và Sơn tại tòa. Hai chị em bị cáo Hường và Sơn tại tòa.
Ngày 9/6, TAND TP Hà Nội đưa 2 chị em bị cáo Trương Thị Hường (SN 1970) và Trương Thị Ngọc Sơn (SN 1978) cùng ở Thường Tín, Hà Nội ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại của hai chị em họ là 38 người với tổng sổ tiền bị chiếm đoạt gần chục tỷ đồng. 
Theo hồ sơ vụ án, Trương Thị Hường và Trương Thị Ngọc Sơn là lao động tự do. Họ không có chức năng, nhiệm vụ, không có khả năng xin việc làm, xin vào học tại các trường trong ngành Công an và biên chế các cơ quan nhà nước. 
Tuy nhiên, trong thời gian từ năm 2004 – 2017, chị em Hường đã đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu với nhiều người bản thân có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội, Thanh Hóa và xin vào học tại các trường trong ngành Công an. Tin tưởng lời Hường và Sơn nói là thật, nhiều người đã đưa tiền cho chị em họ.
Sau khi nhận tiền, Hường và Sơn không thực hiện như đã hứa hẹn mà chiếm đoạt tiền của các bị hại.
Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng năm 2014, thông qua người quen, ông Nguyễn Huy Lượng quen biết với Trương Thị Hường. Gặp nhau, Hường nói với ông Lượng bản thân bà ta có quen biết rộng, có khả năng xin việc cho người có nhu cầu vào làm trong các ngành, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, ai có nhu cầu, Hường sẽ xin giúp. 
Tin là thật, tháng 5/2014, ông Lượng nhờ Hường xin cho con rể và em gái của con rể ông vào biên chế tại Phòng tài chính kế hoạch thuộc UBND huyện Phú Xuyên. Hường đồng ý và nói chi phí là 330 triệu đồng/trường hợp.
Cùng thời gian này, một số người quen của ông Lượng đã thông qua ông để nhờ Trương Thị Hường xin cho con, cho mình vào biên chế giáo viên, biên chế tại bệnh viện… trên địa bàn TP Hà Nội. Tất cả các trường hợp “nhờ vả” trên, Hường đều nói sẽ xin việc hộ họ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, người phụ nữ này không thực hiện như cam kết mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết.
Ngoài lừa đảo, chiếm đoạt tiền của 8 bị hại là người quen của ông Lượng, Trương Thị Hường còn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của hàng chục người khác. 
Cơ quan điều tra xác định Hường đã trực tiếp lừa đảo, chiếm đoạt của 29 người tổng số tiền hơn 6,7 tỷ đồng. Hường mới trả lại cho các bị hại được 230 triệu đồng. Ngoài ra, Hường còn cùng em gái là Trương Thị Ngọc Sơn đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người khác. Tổng số người bị chị em Hường lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là 38 người.
Sau một ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Trương Thị Hường 16  năm tù, Trương Thị Ngọc Sơn 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị cáo Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 22/6, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và Nguyễn Trường Giang (GĐ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic).

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị bác kháng cáo kêu oan

Đại diện VKS.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).

Mượn danh người tình để lừa đảo

Bị cáo Nga tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có chồng hợp pháp nhưng Nguyễn Thanh Nga vẫn tự giới thiệu với nhiều người mình có quan hệ như vợ chồng với một vị đại tá quân đội. Sau đó, Nga mượn danh người tình, tạo lòng tin với nhiều người rồi chiếm đoạt tài sản của họ.