Hai người tử vong khi trải nghiệm bắt ngao tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Hai người tử vong khi trải nghiệm bắt ngao tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc đoàn học sinh ở Hà Nội trải nghiệm bắt ngao ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) thì nước biển lên làm cát sụt lún, một học sinh và một phụ huynh trong đoàn bị nước cuốn, tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 20/5, một đoàn khách khoảng 50 người, gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư thục ở Tây Mỗ (Hà Nội) về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức và ông K., một phụ huynh của lớp làm trưởng đoàn.

Đoàn đã thuê thuyền đi ra bãi cát ven sông Hồng, thuộc Vườn Quốc gia Xuân Thủy để các học sinh được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao. Thời điểm đoàn xuống bãi cát thì nước cạn, tuy nhiên khi trải nghiệm được khoảng 20 phút thì nước biển lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy đã khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát của một số học sinh đang trải nghiệm.

Trước sự cố bất ngờ, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Ông K. và các thành viên trong đoàn đã tích cực bơi ra để cứu các học sinh. Sau khi cứu được 2 cháu, ông K. tiếp tục bơi ra để cứu một học sinh tên L. (học sinh không có phụ huynh đi cùng). Tuy nhiên, có thể do thấm mệt, ông K. và cháu L. đều bị nước biển cuốn đi.

Vườn Quốc gia Xuân Thủy - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm (Ảnh minh họa)

Vườn Quốc gia Xuân Thủy - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm (Ảnh minh họa)

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cùng các ngành chức năng và ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3h ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu L. ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13h30 cùng ngày, thi thể ông K. được tìm thấy ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2km.

Công an huyện Giao Thủy sau đã hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình.

Theo lãnh đạo UBND xã Giao Thiện, bình thường nước ở khu vực xảy ra tai nạn chỉ khoảng 50cm, tuy nhiên khi nước lên cao khoảng 3 - 4m. Thời gian thuỷ triều dâng không nhanh như nước lũ, nhưng khi nước vào cát bị lún, người không quen rất khó di chuyển.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Giao Thiện, khu vực xảy ra tai nạn cách đất liền 7km. Đoàn trải nghiệm đến không thông báo cho chính quyền địa phương và tự đi tàu ra. Đến lúc đoàn gặp nạn, địa phương mới nắm được thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn

Áp thấp nhiệt đới ‘tiến sát’ quần đảo Hoàng Sa

(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hồi 7h sáng nay (20/7), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 420km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9.

Đọc thêm

Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (Thừa Thiên Huế): Một số gói thầu xin điều chỉnh vì tỷ giá Yên Nhật giảm mạnh

Đường đi bộ ven sông Như Ý là một trong những gói thầu được triển khai từ phần vốn dư của dự án cải thiện môi trường nước TP Huế. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một trong những dự án trọng điểm đã và đang triển khai nhằm góp phần hoàn chỉnh và đồng bộ hạ tầng thoát nước trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tỷ giá đồng ngoại tệ JPY (Nhật Bản) giảm mạnh, phần vốn vay ODA quy đổi ra đồng VND không đủ để thực hiện nên nhiều gói thầu thuộc dự án này phải xin điều chỉnh thời gian và cơ cấu nguồn vốn.

Mưa dông vẫn bao trùm cả nước

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (17/7) mưa vừa, mưa to và dông cục bộ có nơi mưa rất to vẫn bao trùm khắp cả nước.

Cập nhật mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành áp thấp,  hôm nay đến ngày 17/7, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to...

Bắc Bộ mưa dông, Biển Đông có áp thấp nhiệt đới

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, với sức gió giật cấp 8 và di chuyển về hướng đất liền nước ta. Nhiều khu vực trên cả nước mưa lớn.

Ngày mai, 10/7, có nơi nắng nóng gay gắt

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (10/7) khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".