Hai người tử vong do ngạt khí dưới hang sâu tại Cao Bằng

(PLVN) - Tối 30/6, trên địa bàn xóm Trung tâm, xã Đoài Dương huyện Trùng Khánh đã xảy ra một vụ tai nạn lao động và phát hiện 2 người tử vong trong hang sâu.
Hiện trường nơi sự việc xảy ra Hiện trường nơi sự việc xảy ra

Cụ thể sáng 30/6, gia đình ông Hứa Văn Háy (1976) đi làm ruộng có dùng máy bơm nước từ trong hang sâu khoảng 40m lên để bừa ruộng, đến khoảng 12h ông Háy xuống hang kiểm tra máy bơm, sau khoảng 20 phút không thấy ông Háy lên thì vợ ông là bà Nông Thị Thiên xuống kiểm tra, tuy nhiên khi xuống được khoảng 5 phút thì không thấy quay lại. 

Sau đó, ông Hứa Văn Phùi ở trên miệng hang xuống kiểm tra và phát hiện bà Thiên có biểu hiện bị khó thở, ông Phùi đã đưa bà Thiên lên đến miệng hang thì cả hai cùng ngất.

Ngay sau đó được người dân xung quanh đưa bà Thiện và ông Phùi lên Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh để cấp cứu.

Tại thời điểm có 4 anh: Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ sinh năm 1994 cư trú cùng xóm đã cùng xuống hang cứu ông Háy.

Tuy nhiên, khi xuống được khoảng 30m thì ông Nông Văn Cán và ông Nông Văn Bình thấy khó thở nên quay lại, còn ông Hứa Văn Thượng và ông Nông Văn Dụ vẫn tiếp tục xuống đến chỗ ông Háy để cứu người nhưng đến nơi thì ông Dụ đã bị ngất tại chỗ do ngạt thở, sau khi thấy ông Háy và ông Dụ bị ngạt thở và bản thân ông Thượng cũng thấy khó thở nên đã vội vàng quay ra gần đến miệng hang thì ông bị ngất, sau đấy đã được người dân sơ cứu tại chỗ.

Theo ông Trịnh Trường Huy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: khoảng 16h cùng ngày UBND huyện nhận được tin báo của xã Đoài Dương về sự việc, Lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm y tế huyện, Công an, Ban CHQS huyện đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Tại thời điểm, trong hang nồng nặc khí độc do máy nổ bơm nước thải ra khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 21h45' thì lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được 2 nạn nhân là ông Nông Văn Dụ và ông Hứa Văn Háy ra khỏi hang. Tuy nhiên, cả hai nạn nhân đã tử vong.

Sau khi đưa được các nạn nhân ra khỏi hang, UBND huyện đã chỉ đạo, vận động nhân dân trong xóm hỗ trợ đưa nạn nhân tử vong về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục tập quán địa phương, đồng thời hỗ trợ trực tiếp cho 2 gia đình có người tử vong với số tiền là 10.000.000đ /người, số tiền được trích từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của huyện là: 5.000.000đ/01 người và Hội chữ thập đỏ huyện 5.000.000đ/01 người./.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.