Hai người dân bị lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ: Phát hiện thi thể người vợ

Cơ quan chức năng triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại.
Cơ quan chức năng triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 19/10, UBND phường Hương Vân (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, thi thể người vợ trong vụ hai vợ chồng mất tích khi đi đánh cá bị lật ghe trên sông Bồ- được tìm thấy tại khu vực Hói Mít chảy qua xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền).

Trước đó, ngày 16/10, ông Trần Minh Điện cùng vợ là Võ Thị Thảo (SN 1955) trú tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà bị lật ghe và mất tích trong lúc bủa lưới trên sông Bồ. Đến khoảng 17h cùng ngày, khi người nhà không thấy họ trở về nên trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được trình báo của người nhà nạn nhân, chính quyền địa phương đã phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an thị xã Hương Trà khẩn trương đến hiện trường tìm kiếm nhưng chỉ tìm thấy chiếc ghe còn 2 nạn nhân thì mất tích.

Thời điểm trên, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa khá to, khu vực vợ chồng bà Thảo gặp nạn gần chân đập thủy điện Hương Điền lúc này đang thực hiện điều tiết nước cắt lũ. Vì vậy, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền tạm dừng vận hành điều tiết qua tràn nhằm thực hiện công tác tìm kiếm.

Đến 19h30 ngày 16/10, công tác tìm kiếm tạm thời dừng lại do mực nước lên cao, nước chảy xiết, tìm kiếm không có kết quả. Đến 19h45 phút thủy điện Hương Điền tiếp tục vận hành điều tiết qua tràn và qua tuabin, lưu lượng tăng dần từ 220-250m3/s.

Trong ba ngày qua, công tác tìm kiếm có lúc phải gián đoạn do gặp nhiều khó khăn, mực nước còn cao nên gia đình của nạn nhân đã dựng tạm lều bạt cùng túc trực với lực lượng tìm kiếm.

Hiện, thi thể bà Thảo đã được lực lượng chức năng bàn giao gia đình lo hậu sự.

Đọc thêm

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.