Hai ngày 5 trẻ chết đuối thương tâm

(PLO) - Trong hai ngày 11 và 12/7, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra hai vụ đuối nước cướp đi mạng sống của 5 em nhỏ.
Hai ngày 5 trẻ chết đuối thương tâm

Chiều 12/7, chính quyền xã Thuận Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, một vụ đuối nước vừa xảy ra trên địa bàn khiến hai em nhỏ tử vong. 

Theo đó, vào sáng cùng ngày, hai em nhỏ Trần Trọng Nghĩa (SN 2004) và em Nguyễn Văn Linh (SN 2005 đều là học sinh trường THCS Thuận Trung) đi chăn bò trên vùng bãi ngang, khoảng 8h trời nắng nóng nên rủ nhau ra sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã tắm mát.

Trong lúc tắm, các em không may rơi vào khu vực sông bị sụt hố sâu nên bị chìm dần. Những bạn nhỏ khác phát hiện đã chạy vào làng kêu cứu, anh Phan Bá Hải và ông Trần Trọng Thời (ông nội của em Trần Trọng Nghĩa) ở gần khúc sông nhận được tin báo đã chạy ra sông tìm kiếm hai cháu.

Hai em được tìm thấy, đưa lên bờ và đưa đến trạm y tế xã cấp cứu  nhưng thời gian đuối nước quá lâu nên 2 em đã tử vong.

Trước đó,như tin Báo PLVN đưa tin khoảng 16h30 ngày 11/7, ba em nhỏ Nguyễn Thị Loan (SN 2004), em gái Loan là Trương Thị Mai (SN 2003) và em họ Trương Thị Thương (SN 2006) đều trú tại xã Tiến Thành (Yên Thành, Nghệ An) ra đập Choạc để tập bơi. Các em sa xuống khu vực nước sâu nên bị đuối nước. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, thi thể các em mới được tìm thấy khi đã tử vong.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19
(PLVN) - Theo một báo cáo mới công bố của UNICEF, trẻ em dưới 2 tuổi đang không được cung cấp đủ lương thực và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển tốt, dẫn tới những tác hại không thể thay đổi được đối với sự phát triển. Những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.
(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
(PLVN) - Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021 đã thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4. Theo đó, Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường.