Hai nam sinh tử vong khi tắm sông ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc tắm sông, hai nam sinh không may bị đuối nước tử vong. Hoàn cảnh gia đình nạn nhân khó khăn nên chính quyền và nhà hảo tâm hỗ trợ gần 100 triệu đồng để đưa thi thể 2 em về quê lo hậu sự.
Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 bé trai. Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 bé trai.

Hai nam sinh đuối nước thương tâm là Đặng Tiến Th (10 tuổi, quê huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) và em Nguyễn Thành S (9 tuổi, quê huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) Cả 2 em đang học trường tiểu học Tân Cang (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Khoảng 14h ngày 7/6, hai em Th và S cùng 3 người bạn ra bờ sông Buông (thuộc tổ 7, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân) tắm.

Trong lúc sơ ý, 2 em đã sẩy chân rơi xuống vùng nước sâu và bị chìm. Do dòng nước chảy xiết, cả hai bị nước cuốn. Phát hiện sự việc, người dân đã lao xuống tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hơn 1 giờ sau đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an TP Biên Hòa mới tìm được thi thể em Th. Tới 18h cùng ngày mới tiếp tục tìm thấy thi thể em S đưa lên bờ.

Cả 2 là con em gia đình công nhân, hoàn cảnh khó khăn, tạm trú ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Ngay sau sự việc thương tâm, UBND phường cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình 2 em tổng số tiền gần 100 triệu đồng để đưa thi thể 2 em về quê lo hậu sự.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai cũng đã hỏi thăm và gửi hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh không may gặp nạn số tiền 3 triệu đồng.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.