Hai mẹ con bị xe tải cuốn vào gầm, tử vong tại chỗ
(PLVN) - Va chạm với xe tải, xe máy do bà Th. điều khiển chở con gái 8 tuổi bị cuốn vào gầm khiến cả hai mẹ con tử vong tại chỗ.
Khoảng 8h hôm nay, 31/5, chiếc xe tải mang BKS 73C - 03829 có logo Hoàng Tuấn (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên quốc lộ 1A, khi đến ngã 3 giao nhau với đường tránh TP Vinh, đoạn qua huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã xảy ra va chạm với xe máy chạy cùng chiều do bà Nguyễn Thị Th. (45 tuổi, ngụ xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) chở theo con gái 8 tuổi.
Cú va chạm mạnh khiến bà Th. và con gái bị ôtô tải cuốn vào gầm xe, tử vong ngay tại chỗ.
Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm hư hỏng nghiêm trọng.
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, người dân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký, quản lý phương tiện, cấp đổi Giấy phép lái xe ở Quảng Bình đến Công an các xã, phường, thị trấn sau để được giải quyết.
(PLVN) - Một số hộ dân tại ngõ 7, phố Giang Văn Minh (Hà Nội) phải di dời khẩn cấp do máy đào hầm thi công tuyến ngầm dự án Metro Nhổn – Ga Hà Nội làm nứt nhà.
(PLVN) - Từ ngày mai - 1/3, Hà Nội thí điểm cấm xe ô tô từ 16 chỗ di chuyển vào khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ. Kế hoạch này sẽ được triển khai thí điểm trong 6 tháng, đến ngày 31/8.
(PLVN) - UBND thành phố Vinh vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An, Cục Đường bộ Việt Nam và Tập đoàn Cienco4, kiến nghị giảm giá phí qua trạm Bến Thủy 1.
(PLVN) - Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam về Dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam và những tác động của Dự án đến giao thông và nền kinh tế của Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch Hội vận tải đường sắt Việt Nam nhận định: “Dự án này nếu được triển khai sẽ là một trong những trụ cột chính trong vấn đề vận tải Bắc - Nam. Bởi đặc thù của nước ta là trải dài, trục chính Hà Nội - TP HCM hoặc có thể kéo dài đến Cần Thơ. Điều này sẽ đảm nhiệm vận tải rất lớn, trước hết là hành khách, đó là vấn đề thực tiễn.
(PLVN) - Đường sắt Việt Nam có bề dày lịch sử gần 150 năm với mạng lưới trải dài trên 34 tỉnh, thành phố, tổng chiều dài khoảng 3.143km đang đứng trước những cơ hội lớn chưa từng có để phát triển.
(PLVN) - HĐND TP Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và cầu Trần Hưng Đạo giai đoạn 2025-2027. Đồng thời sẽ sớm báo cáo Chính phủ về dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi.
(PLVN) - Trong những ngày mưa rét, nhiều cung đường ở Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, trở thành nỗi sợ của nhiều người dân, trong đó có sinh viên. Song với tàu điện trên cao, quãng đường từ nhà đến trường của sinh viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không lo tắc đường, an toàn lại tiết kiệm thời gian và chi phí.
(PLVN) - Ngày 25/2, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hải Phòng tổ chức khai mạc lớp tập huấn sát hạch viên lái xe đối với lực lượng CSGT - Công an TP Hải Phòng. Đây là hoạt động quan trọng nhằm chuẩn bị cho việc tiếp nhận nhiệm vụ quản lý Nhà nước về sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ từ Bộ Giao thông vận tải.
(PLVN) - Lắp đặt đúng nhưng để tránh tình trạng biển báo dày đặc, các đơn vị đã tháo dỡ biển báo cấm đậu xe ngày chẵn bị cho là cắm quá dày trên một đoạn đường QL27 đoạn qua xã Lạc Lâm (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) và lắp thêm biển phụ phạm vi tác dụng của biển cấm, thông tin được ông Bùi Duy Anh - Văn phòng Quản lý Đường bộ IV.1 (Cục Đường bộ Việt Nam), đơn vị quản lý tuyến đường thông tin chiều 24/2.
(PLVN) - Dự án đường cao tốc Lạng Sơn – Thái Nguyên sẽ tạo thuận lợi để các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ… rút ngắn khoảng cách với cửa khẩu Hữu Nghị, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu.
(PLVN) - Ngày 22/2, trong chương trình công tác tại TP HCM, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trải nghiệm thực tế tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) - tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của TP HCM. Sự kiện vừa có ý nghĩa chính trị, thông điệp về tầm nhìn, vừa lan tỏa giá trị văn hóa giao thông.
(PLVN) - Hàng trăm năm trước, ít ai biết rằng, khi mà đất còn rộng, dân còn thưa, đường giao thông còn đơn giản, nhưng pháp luật của ông cha đã có những quy định điều chỉnh về hoạt động giao thông và những vấn đề có liên quan. Cạnh đó là quan điểm rất rõ ràng về mặt luật pháp đối với hành vi vi phạm “trật tự giao thông” và “hạ tầng giao thông”.
(PLVN) - Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, xử lý nghiêm các vi phạm của lái xe, nhà xe, chủ xe và các cá nhân có liên quan để phòng tránh các vụ tai nạn tương tự...
(PLVN) - Nguyên nhân sơ bộ được xác định, khi điều khiển ô tô đến đoạn đường vòng cua, do trời mưa, mặt đường trơn trượt, lái xe khách Nguyễn Đình Hùng không làm chủ tốc độ dẫn đến phần đuôi xe văng vào đầu tổ hợp xe đầu kéo đi ngược chiều...
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu