Hai máy bay chiến đấu Thụy Sĩ áp sát máy bay chở quan chức Nga

(PLVN) - Hai máy bay chiến đấu của Không quân Thụy Sĩ đã hộ tống chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Rossiya Airlines khi máy bay Nga đang trên đường từ Moscow, Nga tới Marseille, Pháp.  
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, vụ việc xảy ra hôm nay (19/8), khi chiếc máy bay Ilyushin-96 của hãng hàng không Nga đang chở phái đoàn Nga tới Pháp để dự cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trong phái đoàn có ông Yuri Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga và Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov và một số nhà báo.

Khi máy bay tiến vào không phận Thụy Sĩ, 2 máy bay chiến đấu của không quân Thụy Sĩ đã tiếp cận máy của Nga từ cả 2 bên ở độ cao 10,6 km. 

Các máy bay chiến đấu của Thụy Sĩ đã lần lượt tiến sát máy bay của Nga. Tại một số thời điểm nhất định, máy bay của Thụy Sĩ đã bay cách cánh máy bay Nga chỉ vài m. Vụ việc diễn ra trong vài phút, cho đến khi 2 máy bay Thụy Sĩ đã hộ tống máy bay Nga tới biên giới với Pháp.

Theo hãng tin Sputnik, sau khi hạ cánh, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – đã lên tiếng về vụ việc.

Ông cho hay chuyện tương tự đã xảy ra. “Chúng tôi đã gửi công hàm và Thụy Sĩ trả lời rằng đó là hành động hiếu khách”, ông Peskov cho hay.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 19/8 có chuyến thăm Pháp và hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron.

Điện Kremlin cho biết 2 nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về tình hình Syria, Libya, Vịnh Ba Tư, Ukraine, cũng như Kế hoạch hành động toàn diện chung để giải quyết tình hình xung quanh chương trình hạt nhân Iran.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.