Hai lễ hội ẩm thực đặc sắc tại tuần lễ Festival Huế 2022

Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương đã khai mạc vào tối 23/6 tại Công viên Thương Bạc (TP. Huế).
Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương đã khai mạc vào tối 23/6 tại Công viên Thương Bạc (TP. Huế).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, sẽ diễn ra đồng thời hai lễ hội ẩm thực đặc sắc phục vụ du khách và người dân: Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương và Lễ hội Ẩm thực đường phố - 2022.

Lễ hội ẩm thực Kinh đô Huế với bốn phương có chủ đề "Tôn vinh quá khứ - kiến tạo tương lai" đã khai mạc vào tối 23/6 tại Công viên Thương Bạc (TP Huế), thu hút đông đảo du khách. Lễ hội này do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) phối hợp với Sở Du lịch, Trung tâm Festival Huế và các cơ quan liên quan tổ chức. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng từ ngày 23/6 đến hết ngày 26/6/2022.

Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng từ ngày 23/6 đến hết ngày 26/6.

Lễ hội mở cửa tự do cho du khách và công chúng từ ngày 23/6 đến hết ngày 26/6.

Tại lễ hội có hàng trăm món ăn có hương vị đặc sắc đến từ ba miền trong cả nước. Đó là các món đặc trưng từ sản phẩm truyền thống, món Việt Nam cổ, món tiến vua, món ăn dân gian đường phố địa phương… bên cạnh các gian hàng rau củ quả sạch, gia vị thực phẩm, nông sản phẩm trái cây các địa phương… Mỗi món ăn mang đến một câu chuyện được kể theo hình thức sân khấu hóa.

Lễ hội Ẩm thực đường phố - 2022 do Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại tuyến đường đi bộ dọc bờ sông Hương phía sau Học viện Âm nhạc Huế từ 25 - 30/6. Lễ hội này sẽ có 35 gian hàng và hơn 100 món ăn ngon xứ Huế.

Tại lễ hội có hàng trăm món ăn có hương vị đặc sắc đến từ ba miền trong cả nước

Tại lễ hội có hàng trăm món ăn có hương vị đặc sắc đến từ ba miền trong cả nước

Hai lễ hội ẩm thực hứa hẹn chuyển tải đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế sự hấp dẫn thú vị từ nguyên liệu phong phú và hương vị đa dạng trong các món ăn của Huế cùng bốn phương. Tạo cơ hội cho các đơn vị nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững. Tại lễ hội, người dân và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực và nghệ sĩ âm nhạc đậm nét văn hóa ẩm thực, nghệ thuật độc đáo của Huế.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.