Hãi hùng : Thẩm mỹ viện nặn mặt người như đồ chơi

(PLO) - Sự thật sau những lời quảng cáo đường mật của các thẩm mỹ viện dần lộ diện khi phóng viên vào vai một khách hàng, lần theo thông tin quảng cáo để được tư vấn...
Hãi hùng : Thẩm mỹ viện nặn mặt người như đồ chơi
Với các triệu chứng “đuôi mắt lộ nhiều chân chim, da bị chùng” dù tuổi đời còn rất trẻ, nhiều thẩm mỹ viện khi nhận được “đầu bài” của phóng viên thì dù chưa gặp mặt nhưng vẫn tận tình “nhận lời” làm phẫu thuật, với đơn giá rõ ràng và kế hoạch cụ thể được đưa ra.
Thẩm mỹ viện (TMV) ND địa chỉ đầu tiên mà phóng viên liên hệ làm phẫu thuật có trụ sở chính ở TP. Hồ Chí Minh. Khi nghe phóng viên mô tả da mặt bị chùng, đuôi mắt có chân chim nên muốn căng da mặt, nhân viên tư vấn trực tuyến của thẩm mỹ viện này cho biết, nếu căng da mặt, giá của một ca phẫu thuật từ 50 – 60 triệu đồng.
Nhân viên tư vấn của TMV ND cho biết, “50 – 60 triệu đồng là giá trọn gói” cho ca phẫu thuật. Để minh chứng cho hiệu quả đáng “đồng tiền bát gạo” mà khách hàng bỏ ra, phía cung cấp dịch vụ này đã gửi kèm theo nhiều gương mặt phụ nữ trước và sau phẫu thuật. Khi phóng viên nói khách hàng là nam giới, thì nhân viên ở đây cho hay “cũng giống nhau mà”. 
“Anh cứ tới tư vấn trực tiếp rồi sau đó hẹn ngày để căng da mặt, trước tiên thì cứ đặt cọc 50%” - nhân viên tư vấn cho biết.
Nhằm trấn an lo lắng của phóng viên trước những hỗn loạn của các TMV xảy ra tại Việt Nam mới đây, cán bộ của TMV ND cho biết, chỉ những tiểu phẫu mới được làm ở TMV, còn phẫu thuật thì sẽ phải chuyển qua bệnh viện. 
“TMV ND có ê kíp bác sĩ riêng, anh yên tâm, thủ tục bên này sẽ lo hết, còn tiến hành phẫu thuật sẽ thực hiện ở Bệnh viện Vạn Hạnh hoặc Phổ Quang” - nhân viên TMV ND nói.
Theo nhân viên TMV ND, không chỉ có phụ nữ mới “gọt cằm, nâng mũi” mà nhu cầu phẫu thuật làm đẹp của cánh mày râu thời gian qua đã tăng lên rất nhiều. Tính từ đầu năm tới nay, TMV này đã phẫu thuật căng da mặt cho 7 trường hợp là nam giới. 
“Chỉ phụ nữ họ mới đồng ý cho xem ảnh trước và sau phẫu thuật, đàn ông họ kín nên khi sử dụng hình ảnh phẫu thuật của họ, bọn em phải xin phép” - nhân viên TMV ND đưa ra lý do từ chối ý định xem qua các trường hợp nam giới “căng da mặt” tại TMV này mà phóng viên đưa ra. 
Với bất kỳ yêu cầu nào đưa ra, nhiều cơ sở thẫm mỹ khi được hỏi cũng tỏ vẻ săn đón và ngay lập tức nhận “giải phẫu” cho khách hàng dù chưa biết “mặt ngang mũi dọc” của họ như thế nào. 
Vẫn trong vai khách hàng, phóng viên than thở “gương mặt em dài như lưỡi cày, trên bành, dưới nhọn, giờ muốn “nắn” thành gương mặt chữ điền vuông vắn hơn” thì sao? Ngay lập tức, nhân viên tư vấn của TMV N cho biết, nếu muốn thay đổi mặt “lưỡi cày” thành “mặt chữ điền” thì phải phẫu thuật gọt xương!
 “Điều này tùy thuộc vào độ khó của khuôn mặt, cứ gặp bác sĩ để được tư vấn” - nhân viên tên D của TMV N cho biết. Cũng theo nhân viên tư vấn D, việc “nắn” mặt là kiểu phẫu thuật phức tạp nên không ấn định giá được. “Anh cứ lên căng da mặt trước đi, bởi “nặn” mặt đắt hơn căng da nhiều, lại rủi ro cao hơn. Giá có thể lên vài trăm triệu đó chứ” - nhân viên D tư vấn thêm.
Từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nở rộ như nấm sau mưa. Đặc biệt, đa phần khách hàng đến các TMV này chủ yếu là những người có điều kiện kinh tế khá giả, và họ là phụ nữ. 
Theo khảo sát, những công đoạn khác nhau thì mức giá mà khách hàng phải trả cũng khác nhau. Nếu như phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền mất 5 triệu đồng, thu gọn cánh mũi 6 triệu đồng thì những kỹ thuật khó như nâng ngực, đặt túi mông lại đội giá lên hàng chục triệu đồng. 
Xu hướng đàn ông làm đẹp đã bắt đầu “rôm rả” hơn so với mấy năm trước đây. Đón trước xu hướng này, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã dành chương trình phẫu thuật riêng cho nam giới, kèm theo đó là các điều khoản bảo mật về hình ảnh, nhân thân khi họ là khách hàng cùa các TMV.
Việt Hưng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.