Hai học sinh lớp 8 tử vong khi cứu bạn rơi xuống đập nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy bạn rơi xuống nước, 2 học sinh lớp 8 đã nhảy xuống cứu. Tuy người bạn gặp nạn được kéo lên bờ nhưng 2 em đã ra đi mãi.

Danh tính các nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Mai T và Nguyễn Đức T (13 tuổi, trú tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê).

Thông tin ban đầu, đầu giờ chiều 17/5, 13 học sinh của lớp 8A2 trường THCS Tam Sơn do được nghỉ học nên đã rủ nhau lên khu vực đập nước thuộc địa bàn xã Tam Sơn để chơi.

Trong lúc ngồi chơi sát mép đập, một học sinh trong nhóm bất ngờ bị rơi xuống nước. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Mai T và em Nguyễn Đức T đã nhảy xuống dòng nước để cứu bạn.

Nhóm bạn trên bờ đã dùng một sợi dây và kéo được học sinh bị rơi xuống đập nước trước đó lên bờ. Tuy nhiên, em Nguyễn Đức T bị dòng nước đưa ra xa bờ. Nguyễn Thị Mai T đã bơi trở ra để cứu em Nguyễn Đức T nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm học sinh đã hô hoán, gọi người đến ứng cứu. Khoảng 30 phút sau, người dân đã đưa được em Nguyễn Thị Mai T và em Nguyễn Đức T lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng cả 2 nạn nhân đã tử vong.

Thời điểm xảy ra sự việc, các em chơi ở khu vực đập nằm xa khu dân cư và vào giờ trưa lên vắng người qua lại dẫn đến sự việc thương tâm trên. Hiện thi thể 2 em đã được bàn giao cho phía gia đình để lo hậu sự.

Trong khi đó, rạng sáng 18/5 lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể em T.Đ.L (14 tuổi, trú xóm Nam Nghĩa, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Em L bị nước cuốn trôi khi cùng bạn tắm biển ở xã Hải Đông.

Trước đó, vào chiều 17/5, em L cùng nhóm bạn học lớp 8 sang xã Hải Đông chơi, biển tắm.

Thời điểm này nước biển lên cao, gió rất mạnh và tắm ở khu vực có vòng xoáy nên hai học sinh đã bị sóng cuốn trôi. Một người dân địa phương kịp thời ứng cứu và kéo được một em vào bờ, còn L bị mất tích.

Gia đình L thuộc diện khó khăn, nạn nhân là con cả trong gia đình 5 anh em.

H.Bắc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…