Hai học sinh đuối nước tử vong trước ngày khai giảng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 31/8 tại địa bàn thôn Thi Châu B, xã Nam Dương, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định xảy ra vụ việc đuối nước trên sông Đào khiến 02 học sinh tử vong

Thông tin từ Chính quyền, người dân địa phương, vào thời điểm đầu giờ chiều ngày 31/8 có nhóm học sinh (1 nam, 5 nữ) con em xã Nam Dương rủ nhau tới khu vực trên tắm sông. Sự việc không may xảy ra khiến 2 em B.T.N.A và T.T.K.A bị sóng sông Đào cuốn trôi.

Đến hơn 17h cùng ngày, chính quyền, người dân địa phương đã vớt được2 em trong tình trạng đã tử vong.

Được biết, hai em cùng 11 tuổi, cùng trú tại thôn Chiền, xã Nam Dương (cách địa điểm gặp nạn không xa), cùng là học sinh đầu cấp, năm nay chuẩn bị vào học lớp 6. Hôm 30/8 là ngày đầu tiên các em được tập trung tại trường THCS Nam Dương để chuẩn bị tham dự lễ khai giảng vào ngày 5/9 tới. Các em đã được nhận sách giáo khoa và tham gia làm vệ sinh nhà trường.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Nam Định xảy ra nhiều vụ đuối nước, khiến nhiều người thương tâm.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.