Hai học sinh bị đuối nước thương tâm ở khu vực Hồ Mẫu (Phú Thọ)

(PLVN) -  Tại khu vực Hồ Mẫu (thuộc khu 3, xã Hy Cương, TP Việt Trì, Phú Thọ) chiều nay (10/6) đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 em học sinh bị chết đuối thương tâm.
Hồ Mẫu nơi xảy ra vụ việc đuối nước thương tâm Hồ Mẫu nơi xảy ra vụ việc đuối nước thương tâm

Khoảng 15 giờ chiều nay, 4 em học sinh lớp 6 ở Trường THCS Hy Cương (TP Việt Trì) đã rủ nhau ra khu vực Hồ Mẫu để chơi. Sau đó, 3 em đã rủ nhau xuống tắm; do hồ nước sâu không biết bơi nên 2 em đã bị đuối nước và tử vong.

Hai em bị đuối nước là em Trần Trọng Long và em Triệu Hiển Tích, cả hai em đều trú tại xã Hy Cương. Em Nguyễn Mạnh Dương (một trong ba em cùng xuống hồ bơi) may mắn được người dân phát hiện, kịp thời cứu sống.

Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm, vớt được thi thể của 2 em, làm các thủ tục pháp lý cần thiết và bàn giao cho gia đình.

Hiện nay đang là thời điểm nắng nóng, trẻ em, nhất là khu vực nông thôn thường tìm đến các ao, hồ, song, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi, xử lý tình huống dưới nên dễ bị đuối nước. Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm để quản lý, tuyên truyền cũng như trang bị các kỹ năng bơi cho các em để tránh những tai nạn đuối nước thương tâm.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa