Hải Dương xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào tối 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã có kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của một người phụ nữ bán hàng ăn ở xã Thái Tân, huyện Nam Sách.
Nam Sách triển khai các biện pháp phòng dịch sau ca nghi nhiễm COVID-19 trong tối 27/7. Nam Sách triển khai các biện pháp phòng dịch sau ca nghi nhiễm COVID-19 trong tối 27/7.

Đó là trường hợp của chị P.T.N, sinh năm 1990, thường trú ở thôn Tân Thắng, xã Thái Tân (Nam Sách).

Chị N hiện đang có thai 7 tuần. Hằng ngày, chị bán hàng ăn tại nhà hàng Tuân Thỏ, khu Gia Binh, chợ Hóp, xã Nam Hồng (Nam Sách), tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới ảnh 1

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19 ở huyện Nam Sách, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khoanh vùng, điều tra, truy vết...

Điều đáng nói, trước khi phát hiện trường hợp chị N, tỉnh Hải Dương đã có 47 ngày liên tiếp không phát sinh ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Việc điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm COVID-19 này vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới ảnh 2

100 cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương xuất quân sang huyện Nam Sách để làm hỗ trợ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách, hiện đã truy vết được 31 người tiếp xúc với chị N và tiến hành phun khử khuẩn khu vực nữ bệnh nhân này sinh sống.

Được biết, sau khi phát hiện ca dương tính trên, ngay trong đêm 27/7, sau 01 giờ triệu tập, đã có 100 cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương xuất quân sang huyện Nam Sách để phối hợp cùng lực lượng chức năng thực hiện khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm... ngăn chặn dịch lây lan.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.