Hải Dương xử phạt loạt trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid - 19

(PLVN) - Các trường hợp không đeo khẩu trang, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trong dịch Covid 19 đều bị lực lượng chức năng Hải Dương xử lý nghiêm ngặt.
Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm. Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm.
Tính đến 16h ngày 30/1, các xã, phường đã xử phạt hành chính 21 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch trên địa bàn với tổng số tiền hơn 8,7 triệu đồng.

Trong đó, có 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở các phường Phạm Ngũ Lão, Tân Hưng và xã Tiền Tiến; 8 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự đô thị ở các phường Tân Bình, Trần Phú, Lê Thanh Nghị và xã Tiền Tiến; 1 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định ở phường Nhị Châu.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 của TP Hải Dương đã kiểm tra việc thực hiện quy định phòng chống dịch, phát hiện vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng ở các phường Cẩm Thượng, Tân Bình và xã Liên Hồng; một số quầy thuốc ở phường Thanh Bình chưa có tấm kính chắn...

Hải Dương xử phạt loạt trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid - 19 ảnh 1
 Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid -19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hải Dương cũng đã nhanh chóng triển khai các hoạt động phòng chống dịch, các địa phương, đơn vị đã kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh.

Thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, khỏi địa bàn khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang và tuyệt đối giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung đông người, không đến vùng có dịch, khuyến khích làm việc, giao dịch qua mạng Internet hoặc điện thoại.

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ và báo tin các trường hợp nghi ngờ qua đường dây nóng của thành phố hoặc Trạm y tế các phường, xã. Theo thống kê, tính đến 16 giờ ngày 30/1, trên địa bàn thành phố có 31 F1 và hơn 500 trường hợp F2.

Dương Tươi (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.