Hải Dương: Xe chở hàng quá tải, “né” vào khu công nghiệp trốn Trạm cân

Chiếc xe vi phạm về quá tải.
Chiếc xe vi phạm về quá tải.
(PLO) -Phát hiện thấy bóng dáng của lực lượng kiểm tra tải trọng, chiếc xe tải đang lưu thông trên đường nhanh chóng “né” vào khu công nghiệp để trốn Trạm cân.

Ông Vũ Đức Hạnh, Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương cho biết, vào hồi 1h30 ngày 14/7, sau khi nhận được tin báo có một số phương tiện có dấu hiệu chở hàng quá tải đang lưu thông trên Quốc lộ 5 hướng Hải Phòng – Hà Nội đến khu vực Khu Công nghiệp Lai Vu (xã Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương), tổ công tác liên ngành thuộc Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương đã tiến hành tới địa điểm trên để kiểm tra.

Lúc này, tổ công tác phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS sơ mi rơmóoc 98R – 001.09 đang chạy từ Quốc lộ 5 có dấu hiệu chở hàng quá tải nhưng khi thấy lực lượng chức năng lái xe đột ngột cho xe chạy vào cổng Khu Công nghiệp Lai Vu để “né”.

Thấy vậy, tổ công tác đến làm việc trực tiếp với bảo vệ tại cổng của Khu Công nghiệp và được bảo vệ cho biết chiếc xe ô tô trên không chở hàng hóa cho Khu Công nghiệp mà tự ý chạy từ Quốc lộ 5 qua cổng vào đỗ tại đường nhánh của Khu Công nghiệp.

Tuy nhiên, khi tổ bảo vệ đến yêu cầu đánh xe ra nhưng lái xe một mực không chấp hành. Thậm chí, khi tổ công tác vào vị trí xe trên yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ xe và đưa xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng, lái xe ngoan cố không hợp tác. Sau 2h cố thủ, lái xe khóa cửa xe lại và bỏ đi.

Trước tình huống trên, buộc tổ công tác phải phân công lực lượng để “trông chừng” chiếc xe, đồng thời tìm cách liên hệ với chủ xe, tuyên truyền, vận động chủ xe yêu cầu lái xe xuất trình Giấy tờ và chấp hành kiểm tra tải trọng nhưng chủ xe kiên quyết không chịu hợp tác.

Đến 17h45 cùng ngày, sau khi báo cáo các cấp Lãnh đạo, các lực lượng, đơn vị, cá nhân liên quan để làm các thủ tục kéo xe về Trạm cân, lúc này lái xe và đại diện chủ xe mới xuất hiện để xuất trình các Giấy tờ và tự nguyện đánh xe về Trạm cân để kiểm tra tải trọng.

Kết quả kiểm tra xe đầu kéo BKS 98C – 064.99 kéo theo sơ mi rơmóoc 98R – 001.09 của Đoàn Cảnh Luận (Bắc Giang) làm chủ và do Nguyễn Văn An (Lạng Sơn) điều khiển chở hàng quá tải trọng 182 %. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 41, 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu hạ phần hàng quá tải theo quy định và tạm giữ phương tiện do xe đã hết hạn kiểm định.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.