Hải Dương: Triệt phá tụ điểm ma túy tồn tại nhiều năm

(PLO) - Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương vừa triệt phá tụ điểm ma túy hoạt động lâu năm tại thôn Lại Xá, xã Thanh Thủy.
Hải Dương: Triệt phá tụ điểm ma túy tồn tại nhiều năm

Trung tá Lê Minh Hoàn, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Hà cho biết, theo phản ánh của người dân, tại thôn Lại Xá thời gian qua xuất hiện một tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Theo đó, mỗi ngày, tại tụ điểm này có khoảng 50 đối tượng qua lại mua bán và sử dụng ma túy.

Việc tụ tập của những đối tượng trên đã gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương như va chạm giữa các đối tượng này với người dân, xảy ra tình trạng mất cắp tài sản. Đáng chú ý, các loại bơm, kim tiêm sau khi các đối tượng sử dụng thường xuyên vứt bừa bãi ra đường để khiến người đi qua khu vực này ai nấy cảm thấy bất an, đặc biệt là trẻ em.

Nhận được phản ánh trên, Công an huyện Thanh Hà đã nhanh chóng cử cán bộ theo dõi, nắm bắt tình hình. Qúa trình điều tra, công an xác định tụ điểm ma túy trên diễn ra tại nhà riêng của Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1965, trú tại thôn Lại Xá). Quang cũng là người  đứng ra tổ chức và điều hành tụ điểm này.

Được biết, nhà của Quang có vị trí khá độc đạo. Đường vào ngôi nhà chỉ rộng chừng 2 mét, có tường cao bao quanh. Chưa hết, chủ nhà còn bố trí cả camera quan sát nên việc tiếp cận của các trinh sát rất khó khăn.

Hàng ngày, Quang thường sử dụng từ một đến hai người nghiện trong nhà chỉ làm nhiệm vụ bán ma túy. Bản thân Quang hoạt động rất tinh vi, xảo quyệt. Vì vậy, trong một thời gian dài, nhiều lần lực lượng công an đã tổ chức bắt giữ nhưng chỉ bắt được các đối tượng bán thuê cho Quang. Do thiếu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội nên Quang chưa bị xử lý hình sự.

Với quyết tâm triệt phá tụ điểm ma túy trên nhằm đem lại sự bình yên cho địa phương, sau thời gian trinh sát, nắm bắt được mọi quy luật hoạt động của các đối tượng, đặc biệt là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu và hoạt động tích cực.

Khoảng 8 giờ ngày 23/9, tổ công tác phát hiện và bắt quả tang tại cổng nhà Nguyễn Văn Quang có 2 đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán ma túy. Các đối tượng sau đó được xác định là Phạm Văn Trường, và Nguyễn Viết Tuyến. Tại hiện trường, công an thu giữ tại chỗ 13 gói ma túy. Số ma túy trên được đối tượng Trường bán cho Tuyến. Mở rộng điều tra, công an tiến hành khám xét nhà của Quang đã thu giữ được 62 gói ma túy cùng nhiều vật dụng khác dùng để phân chia ma túy.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nguyễn Văn Quang khai nhận thường xuống TP. Hải Phòng mua ma túy về chia nhỏ sử dụng và bán kiếm lời. Hiện Công an huyện Thanh Hà đang tập trung điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Đức Thịnh - Nam Dương
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.