Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 27/7, Hải Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Với mục tiêu đến hết năm 2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 1,3 triệu người trưởng thành được tiêm chủng. Đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Theo dự kiến phân bổ các nguồn vaccine đã có cam kết viện trợ và ký hợp đồng của Bộ Y tế cho tỉnh Hải Dương tại công văn số 5946/BYT-DP ngày 24/7/2021: đến hết tháng 7 phân bổ cho Hải Dương 240.520 liều; từ tháng 8 đến hết tháng 12/2021 là 2.357.865 liều.

Do vậy, vào sáng 27/7, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đã có buổi kiểm tra ngày đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trung tâm y tế TP Hải Dương sáng 27/7.

Tại điểm tiêm chủng Trung tâm Y tế TP Hải Dương, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, đây là đợt tiêm thứ 4 nhưng là cũng là đợt mở đầu cho chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 quy mô lớn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tổng cộng trong năm 2021, Hải Dương được phân bổ 2.598.385 liều vaccine để tiêm cho 1.367.571 người trưởng thành, đạt tỷ lệ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên. Do vậy, Hải Dương phấn đấu trong năm 2021 những người ở lứa tuổi này sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, từ đó nhằm tạo ra miễn dịch cộng đồng.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ, việc tiêm vaccine chính là giải pháp căn cơ, lâu dài và hiệu quả để ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, do đó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Sở Y tế cần bám sát cơ sở, chỉ đạo các đơn vị của ngành thực hiện nghiêm quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19, bảo đảm hiệu quả và an toàn.

Đồng thời, Sở Y tế cũng cần quan tâm hướng dẫn các địa phương chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nhân lực, bố trí điểm tiêm rộng rãi, thoáng mát, khu vực tiếp đón, các phòng chờ, phòng tiêm phù hợp và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch…

Để việc triển khai hiệu quả, chất lượng hơn, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương còn yêu cầu ngành y tế cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa để người dân nhận thức đúng tầm quan trọng của việc tiêm vaccine, sẵn sàng tiêm khi đến lượt. Tỉnh sẽ cố gắng huy động nhiều nguồn lực để có nguồn vaccine tốt tiêm cho người dân.

Dương Tươi - Tá Duân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).