Hải Dương qui trách nhiệm cho người đứng đầu về giám sát người từ tỉnh ngoài vào địa bàn

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương cần phải tiếp tục tăng cường quản lý phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người đứng đầu địa phương ở Hải Dương sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không giám sát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài vào địa bàn. Người đứng đầu địa phương ở Hải Dương sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không giám sát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài vào địa bàn.

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng liên quan, các xã, phường, thị trấn, thôn, khu dân cư, tổ “COVID cộng đồng” giám sát chặt chẽ người từ ngoài tỉnh vào địa bàn (gồm cả người của địa phương đi ra ngoài tỉnh trở về).

Những người từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 16 về phải cách ly y tế tập trung; về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 15 thì phải cách ly tại nhà. Đối với người về từ các vùng còn lại hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe.

Quản lý, giám sát chặt chẽ những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng. Chỉ đạo cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các trường hợp này.

Hải Dương qui trách nhiệm cho người đứng đầu về giám sát người từ tỉnh ngoài vào địa bàn ảnh 1

Hải Dương kiểm tra chặt chẽ người ra vào địa bàn.

Địa phương nào tổ chức giám sát không chặt chẽ, để sót các trường hợp nêu trên gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch thì người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm. Cá nhân, gia đình không khai báo y tế, khai báo không trung thực, thực hiện các biện pháp phòng dịch không theo đúng quy định làm phát sinh lây lan dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với nguyên tắc “sớm hơn một bước”, “cao hơn một cấp”, trên tinh thần quyết tâm tất cả vì sức khoẻ, an toàn của nhân dân, tỉnh Hải Dương hiện cũng đang tích cực chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị để tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi.

Nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là Oxy y tế. Sở Công Thương Hải Dương đã chủ động phối hợp với Sở Y tế đã tiến hành khảo sát, làm việc với tất cả các đơn vị sản xuất, chiết nạp và cung ứng oxy trên địa bàn tỉnh. Sở Công Thương Hải Dương đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh oxy trên địa bàn tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất với công suất tối đa để đáp ứng việc cung cấp oxy cho các cơ sở y tế phục vụ việc chữa bệnh của nhân dân trong mọi tình huống.

Hải Dương qui trách nhiệm cho người đứng đầu về giám sát người từ tỉnh ngoài vào địa bàn ảnh 2

Địa phương nào tổ chức giám sát không chặt chẽ người ra vào, người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm.

Chuẩn bị các điều kiện và khả năng huy động tối đa bình chứa và phương tiện vận chuyển oxy nhiều nhất, nhanh nhất đáp ứng yêu cầu trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sản xuất, chiết nạp, vận chuyển, cung ứng oxy. Đảm bảo chất lượng oxy tốt nhất phục vụ công tác chữa bệnh cho nhân dân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 28/7-22/8, toàn tỉnh Hải Dương có 115 ca mắc COVID-19. Đến nay, 27 bệnh nhân đã được ra viện, 4 người được chuyển viện, 1 bệnh nhân tử vong.

Toàn tỉnh hiện còn 2.610 trường hợp cách ly. Trong ngày 22/8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.702 người gồm các F0 đang điều trị, F1, người ho, sốt cộng đồng, lực lượng phòng chống dịch...

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Bình: Sẵn sàng các điều kiện thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Cự Nẫm

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch phát biểu tại cuộc họp báo sáng 27/5.
(PLVN) - Sáng ngày 27/5, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chủ trì cuộc họp báo với các ngành, đơn vị liên quan về việc công bố Quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của bà Ngô Thị Luyện, xã Cự Nẫm đã sẵn sàng.

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.
(PLVN) -  Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm. Tuy nhiên, lượng khách tham quan về Phú Thọ lưu trú còn ít và cũng còn thiếu những khu du lịch trọng điểm để thu hút khách tham quan du lịch lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc chủ động ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực

Cán bộ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân
(PLVN) -  Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, siết chặt kỷ luật, kỷ cương góp phần tăng cường hiệu quả trong chỉ đạo điều hành, cấp ủy đảng, cơ quan chức năng Vĩnh Phúc đang tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực.

Bình Phước: Nâng tầm công tác thông tin, truyền thông và đối ngoại quốc phòng

Đại tá Bùi Minh Soái - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang ký kết Chương trình phối hợp
(PLVN) - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Phước - ông Nguyễn Minh Quang - cho biết, hai bên cần hướng tới phát triển, xây dựng hệ thống tuyên truyền trực tuyến đến các điểm chốt biên phòng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp nhận thông tin kịp thời và nhanh chóng. Đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Đại học KHXH & NV: Nhiều chính sách mới hỗ trợ người học và thu hút đầu vào chất lượng cao

Phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh sẽ được Đại học KHXV & NV Hà Nội áp dụng cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH và NV), Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống (thí sinh phải viết luận 2 môn cơ bản và cơ sở, mỗi môn 180 phút) như trước đây.

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ
(PLVN) -  Cách đây hơn 25 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Công an tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997), Thanh tra Công an tỉnh được thành lập, đi vào hoạt động và ngày càng trưởng thành về mọi mặt, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an tỉnh nhà, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.