Hải Dương: Quán karaoke “mọc” trên đất HTX, huyện chậm báo cáo hướng xử lý

UBND huyện Nam Sách chậm báo cáo hướng xử lý đối với việc vi phạm ở HTX Quyết Thắng
UBND huyện Nam Sách chậm báo cáo hướng xử lý đối với việc vi phạm ở HTX Quyết Thắng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến nay đã quá thời hạn hơn 1 tháng nhưng Sở TN&MT tỉnh Hải Dương vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND huyện Nam Sách về việc kiểm tra, xử lý đối với vi phạm liên quan tới HTX Quyết Thắng.

Trao đổi với phóng viên báo PLVN, đại diện sở Tài Nguyên & Môi trường tỉnh Hải Dương xác nhận: Đến nay đã quá thời hạn hơn 1 tháng nhưng Sở vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND huyện Nam Sách về việc chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm và làm rõ trách nhiệm quản lý của cơ quan tổ chức liên quan đối với sự việc HTX Quyết Thắng đang sử dụng diện tích đất có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, đại diện sở TN&MT tỉnh Hải Dương cũng cho biết, sang tuần lãnh đạo Sở sẽ có buổi làm việc trực tiếp với UBND huyện Nam Sách về các nội dung liên quan đến HTX Quyết Thắng.

Trước đó báo PLVN đã đưa tin, nhận được phản ánh của người dân về việc trên phần đất được giao cho HTX Quyết Thắng nằm ngay trên QL37 thuộc thị trấn Nam Sách lâu nay kinh doanh karaoke và một số dịch vụ khác.

Qua xác minh, nhận thấy trên diện tích được giao HTX Quyết Thắng không có chuồng trại, kho xưởng. Ngoài tòa nhà 2 tầng đang kinh doanh karaoke với nhiều phòng hát, trên khu đất còn một số công trình đang thi công.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo PLVN, Sở TN&MT đã có công văn đề nghị UBND huyện Nam Sách báo cáo việc chấp hành pháp luật về đất đai, môi trường của HTX Quyết Thắng.

Ngoài kinh doanh Karaoke, trên phần đất của HTX Quyết Thắng còn có một số hạng mục công trình khác. ảnh 1

Ngoài kinh doanh Karaoke, trên phần đất của HTX Quyết Thắng còn có một số hạng mục công trình khác.

Theo báo cáo ghi ngày 22/3/2023 của UBND huyện, khu vực đất của HTX Quyết Thắng (trước đây là HTX dịch vụ chăn nuôi Quyết Thắng) có nguồn gốc đất thuộc địa bàn xã Đồng Lạc, nay thuộc địa bàn thị trấn Nam Sách. Năm 2004, UBND tỉnh có quyết định giao đất, để xây dựng trụ sở làm việc cho HTX.

Năm 2005, HTX được UBND tỉnh cấp sổ đỏ diện tích 2.294m2; mục đích sử dụng xây dựng trụ sở và khu chuyển giao công nghệ chăn nuôi; thời hạn sử dụng 20 năm; nguồn gốc Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Theo báo cáo của UBND huyện, về hiện trạng sử dụng đất: Hiện HTX Quyết Thắng đã xây dựng một số công trình nhà cố định, công trình phụ trợ trên đất; thực tế HTX Quyết Thắng đang sử dụng vào mục đích kinh doanh quán hát karaoke.

Ngày 13/9/2022, Phòng TN&MT cùng một số ngành chức năng của huyện, UBND thị trấn Nam Sách đã tiến hành kiểm tra việc HTX Quyết Thắng đang thực hiện xây dựng một số hạng mục công trình cố định trên đất. Ngày 15/9/2022, UBND huyện có công văn về việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; yêu cầu HTX Quyết Thắng giữ nguyên hiện trạng công trình đã xây, nghiêm cấm việc tiếp tục cơi nới, hoàn thiện công trình, cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan việc xây dựng, có văn bản giải trình việc xây dựng công trình với UBND huyện.

UBND huyện cho biết, ngày 13/3/2023, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và UBND thị trấn tiếp tục kiểm tra; xác định HTX Quyết Thắng không chấp hành các chỉ đạo của UBND huyện mà vẫn tiếp tục hoàn thiện, lắp đặt các hạng mục khác nhằm đưa công trình vào khai thác sử dụng, kinh doanh vào mục đích xông hơi.

HTX cũng không cung cấp được đầy đủ các tài liệu pháp lý và giải trình để chứng minh việc xây dựng hợp pháp và đúng quy hoạch phê duyệt. Về chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, HTX Quyết Thắng không xuất trình được giấy tờ theo quy định.

Ngày 7/4/2023, Sở TN&MT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Nam Sách; nội dung, Sở TN&MT nắm bắt thông tin HTX Quyết Thắng đang sử dụng diện tích đất tại huyện Nam Sách có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường. Để có cơ sở tổng hợp, báo cáo, Sở TN&MT đề nghị Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo kiểm tra xử lý vi phạm, làm rõ trách nhiệm quản lý của cơ quan tổ chức liên quan với sự việc trên; thông tin kết quả bằng văn bản về Sở TN&MT trước ngày 30/4.

Tin cùng chuyên mục

Bà Xiêm đến Văn Phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai phản ánh sự việc.

Cần sớm làm rõ vụ bán 360 tấn điều của người khác tại Bình Phước

(PLVN) -Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng Nai nhận được đơn của bà Thân Thị Xiêm (SN 1979, ngụ thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu An Thuận Phát - Bình Phước phản ánh về việc bà và công ty của mình bị đối tác làm ăn tự ý bán mất 360 tấn điều thô trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Đọc thêm

'Siêu đồng hồ' 44 tỷ đồng lạc vào vòng kiện tụng

Chiếc đồng hồ Richard Mille RM57-01 được giao dịch 44 tỷ đồng hồi cuối năm 2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam - PLVN nhận được đơn của bà Đỗ Thị Diễm Thy (SN 1993, ngụ quận 7, TP HCM) về việc “bị chiếm đoạt” một chiếc đồng hồ đeo tay. Sự việc gây chú ý không chỉ vì chiếc đồng hồ được giao dịch với giá tới 44 tỷ VNĐ; mà còn vì dù giá trị giao dịch lớn như vậy, nhưng hai bên không soạn văn bản hợp đồng, lại chỉ hợp đồng bằng lời nói…

Vụ công dân kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Người khởi kiện mong chờ Bản án phúc thẩm khách quan, công tâm

Vụ công dân kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Người khởi kiện mong chờ Bản án phúc thẩm khách quan, công tâm
(PLVN) - Liên quan đến vụ án hành chính với người khởi kiện là ông Chu Quốc Lâm (trú tại thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh); người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sau phán quyết sơ thẩm, ngày 15/9/2023, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử cấp phúc thẩm.

Vụ học sinh bị tử vong sau khi Nhà trường tổ chức sự kiện ở Hải Dương: Trách nhiệm thuộc về ai?

Ngày 18/4/2023, cháu Nguyễn Sơn Tùng đã gặp tai nạn ngay trong khuôn viên Trường tiểu học Thanh Bình, TP Hải Dương.
(PLVN) - Sau 5 tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc cháu Nguyễn Sơn Tùng ( học sinh trường Tiểu học Thanh Bình, TP Hải Dương ) bị tử vong sau khi nhà trường tổ chức sự kiện “Ngày Hội sách và Văn hóa đọc”, các cơ quan chức năng tại tỉnh Hải Dương vẫn chưa điều tra xong; cũng chưa xác định được cá nhân, tổ chức hay cơ quan nào phải chịu trách nhiệm đối với cái chết của cháu Tùng.

Nghi Lộc (Nghệ An): Đoạn đường liên xã xuống cấp

Nghi Lộc (Nghệ An): Đoạn đường liên xã xuống cấp
(PLVN) - Mới đây, Báo PLVN nhận được phản ánh của nhiều hộ dân thuộc xóm Thành Vinh 1 và Thành Vinh 2 (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về việc gần 2km đoạn đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị hư hỏng tạo thành các “ổ trâu, ổ gà”, mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại.

Bãi giữ xe, phòng tập… tại Học viện Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ VH,TT&DL.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Báo PLVN nhận được phản ánh của một số sinh viên Học viện Âm nhạc Huế (số 1 Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc cơ sở vật chất của trường bị sử dụng sai công năng mục đích; như cho giáo viên ngoài trường mượn phòng dạy thêm, cho đậu xe đưa đón công nhân, cho lập phòng aerobic kinh doanh để người khác đến tập luyện mở nhạc ồn ào… ảnh hưởng việc dạy và học của các giảng viên, sinh viên.