Hải Dương: nhân viên đốt rác người dân đổ xô ra xem vì tưởng cháy siêu thị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 4/3, người dân thị xã Kinh Môn (Hải Dương) bị một phen hoảng hốt khi phát hiện siêu thị Media Mart nằm ngay trung tâm thị xã khói đen ngùn ngụt bốc lên bao phủ một phần tòa nhà.
Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ siêu thị Media khiến nhiều người hốt hoảng (ảnh cắt từ đoạn clip người dân chia sẻ) Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ siêu thị Media khiến nhiều người hốt hoảng (ảnh cắt từ đoạn clip người dân chia sẻ)

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay (4/3), người dân quanh khu vực phường An Lưu (thị xã Kinh Môn) phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt từ siêu thị Media Mart. Cột khói đêm cao hàng chục mét, bao phủ một phần tòa nhà. Người dân địa phương hoảng hốt đổ xô ra đường vì cho rằng đã có hỏa hoạn lớn xảy ra ngay giữa trung tâm thị xã. Đây là khu vực khá sầm uất với nhiều hoạt động kinh doanh thương mại liền sát nhau. Nếu xảy ra cháy nổ sẽ rất nguy hiểm đến người và tài sản. Đoạn clip quay thời điểm khói đen đặc bao trùm cả siêu thị được chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều người quan tâm.

Phóng viên đã liên hệ với ông Đặng Văn Đức - Chủ tịch UBND phường An Lưu để tìm hiểu. “Đó không phải là hỏa hoạn, khói đen bốc lên ngùn ngụt như vậy là do công nhân của siêu thị Media Mart thu gom rác rồi tự ý đốt tại đó. Do nhân viên nhận thức còn hạn chế dẫn đến hành động đốt rác ở trong khuôn viên siêu thị khiến mọi người hiểu nhầm, gây hoang mang trong dư luận và rất có thể sẽ nguy hiểm đến xung quanh” - Chủ tịch phường An Lưu cho biết

Ông Đức cũng thông tin: Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và công an đã đến tận nơi nhắc nhở siêu thị, không để tái diễn sự việc như vậy trên địa bàn.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.