Hải Dương: Lực lượng CSGT vừa tham gia công tác phòng chống dịch vừa duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hải Dương, cùng với các lực lượng khác tham gia tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, lực lượng CSGT Hải Dương còn thường xuyên duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, nhanh chóng điều tra, xử lý các vụ va chạm, tai nạn giao thông, kịp thời điều tiết, phân luồng đảm bảo cho giao thông luôn được thông suốt, giúp ổn định, duy trì tình hình trật tự an toàn giao thông. Từ đó lực lượng đã góp phần quan trọng giúp địa phương thực hiện thành công nhiệm vụ kép ngay trong mùa dịch COVID-19.

Theo tìm hiểu, để đối phó với nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập, lây lan rộng ra địa bàn, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, ngay từ những ngày đầu, Công an tỉnh Hải Dương đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương triển khai các phương án phòng chống dịch. Nhiều chốt kiểm soát dịch được thành lập, trong đó lực lượng CSGT tại các chốt cấp tỉnh đóng vai trò chốt trưởng.

Tại các chốt kiểm soát dịch, lực lượng làm nhiệm vụ đã làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Tất cả nhật ký, lịch trình di chuyển của người và phương tiện đều được lực lượng CSGT hướng dẫn các bộ phận chức năng phối hợp tại chốt cập nhật, theo dõi sát sao nhằm sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Lực lượng CSGT Hải Dương vừa phòng chống dịch vừa làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý giao thông trên đường.

Lực lượng CSGT Hải Dương vừa phòng chống dịch vừa làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý giao thông trên đường.

Trung tá Nguyễn Mạnh Trường, Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Mặc dù lượng người và phương tiện qua chốt rất đông nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn luôn kiểm soát được tình hình. Người dân qua chốt đều chấp hành tốt các quy định về phòng dịch, phối hợp hỗ trợ, đồng cảm và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ trong thời điểm hiện tại.

Đợt dịch thứ 4 diễn ra đúng vào giai đoạn mùa hè nóng bức, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến 40 - 45 độ C, tuy nhiên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương vẫn thường xuyên có mặt 24/24h để cùng với các lực lượng khác tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên toàn tỉnh.

Trong đợt dịch lần này, Công an tỉnh Hải Dương còn tham mưu cho UBND tỉnh thành lập, triển khai 27 chốt cấp tỉnh (chốt A) được phân bố trên tất cả các địa bàn, ngoài ra tại các địa phương triển khai thành lập 11 chốt cấp huyện, 60 chốt cấp xã. Riêng đối với các chốt cấp tỉnh, lực lượng CSGT được phân công là chốt trưởng, với sự tham gia hơn 80 cán bộ chiến sĩ. Tại đây, lực lượng CSGT đã chủ động phối hợp, điều hành, đồng thời trực tiếp tham gia công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Bất kể ngày đêm, trời nắng hay mưa họ đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bất kể ngày đêm, trời nắng hay mưa họ đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Trung tá Bùi Văn Hải, Trạm trưởng Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba hàng, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID–19, lực lượng CSGT vẫn luôn duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm về luật giao thông; nhanh chóng điều tra, xử lý các vụ va chạm, tai nạn giao thông, kịp thời điều tiết, phân luồng giúp giao thông luôn được thông suốt trên tất cả các tuyến thủy, bộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tại Hải Dương, cơ bản tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát chặt chẽ. Mỗi khi xuất hiện các ca F0, lực lượng công an đã chủ động truy vết, khoanh vùng, giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương có các biện pháp phù hợp về việc xử lý dịch tễ mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức và người dân.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng trong buổi kiểm tra, động viên tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng trong buổi kiểm tra, động viên tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tiếp theo, nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cùng với các lực lượng khác, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng: vừa chống dịch và duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn, nhằm góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép ngay trong giai đoạn mùa dịch là "vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh tế".

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.