Hai đường lăn dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất được đưa vào khai thác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/9/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định chấp thuận đưa vào khai thác hai đường lăn S7 và S8 thuộc giai đoạn 2 của Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sau 5 tháng thi công.
Tàu bay lăn trên đường lăn S7 mới vào chiều 10.9.2021 Tàu bay lăn trên đường lăn S7 mới vào chiều 10.9.2021

Mỗi đường lăn này có quy mô dài khoảng 200m và rộng khoảng 45m được làm bằng bê tông xi măng và lề bằng bê tông nhựa.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), việc đưa hai đường lăn này vào khai thác có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo hoạt động khai thác bình thường của Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất khi đóng 3 đường lăn còn lại nhằm thi công hoàn thiện đường lăn thoát nhanh W11A dài khoảng 2km để hoàn thành toàn bộ Dự án vào cuối năm 2021.

Theo ông Trần Văn Thi - Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận, Bộ GTVT (đại diện chủ đầu tư) cho biết, mặc dù dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh hết sức phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài dẫn đến công tác vận chuyển vật liệu, máy móc rất khó khăn nhưng Ban QLDA Mỹ Thuận cùng lực lượng nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn giám sát vẫn bám trụ và quyết tâm thi công.

Gần 700 công nhân và các cán bộ kỹ thuật thực hiện “3 tại chỗ” gần 4 tháng nay để bám công trường. "Trong suốt quá trình triển khai Dự án, chúng tôi luôn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ rất nhiệt tình, trách nhiệm của Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Sư đoàn Không quân 370 để đảm bảo tiến độ", ông Thi nói.

Theo Bộ GTVT, dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được khởi công ngày 1/7/2020. Giai đoạn 1 của Dự án đã hoàn thành xây dựng đường CHC 25R và đưa vào khai thác từ ngày 10/1/2021, đến nay đã tiếp nhận hơn 32.800 chuyến cất hạ cánh (bình quân 250 chuyến/ngày đêm), đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đang triển khai giai đoạn 2, đã đạt 60% khối lượng, phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác toàn bộ Dự án vào 31/12/2021.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có tổng mức đầu tư 2.015,3 tỷ đồng.


Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quy định mới khi đi máy bay

Quy định mới khi đi máy bay
(PLVN) - Các hãng hàng không dừng yêu cầu kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đi máy bay.

Hành khách từ vùng đỏ sẽ được tàu hoả phục vụ toa riêng

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên
(PLVN) - Hành khách đi tàu đến từ địa phương/khu vực cấp độ dịch là cấp 4 được bố trí vận chuyển bằng toa xe riêng. Khi xuống tàu, ra ga phải có lối đi riêng hoặc tách nhóm với hành khách đi tàu từ địa phương/khu vực có nguy cơ thấp hơn để hạn chế tiếp xúc...

Hà Nội: Xe buýt, taxi vẫn vắng khách sau tuần đầu trở lại

 Xe buýt BRT Hà Nội vắng khách.
(PLVN) -  Sau khoảng 1 tuần xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội, lượng khách vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là do học sinh, sinh viên vẫn còn học online và nhiều người dân vẫn e ngại dịch nên thường di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho an toàn hơn.