Hải Dương: Lại phát hiện đối tượng giả danh nhà sư để lừa người dân

Đối tượng giả danh nhà tu hành để lừa đảo
Đối tượng giả danh nhà tu hành để lừa đảo
(PLO) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Hải Dương thường xuyên xuất hiện một số đối tượng giả danh nhà sư để lừa đảo người dân với thủ đoạn bán hương, vận động tiền đúc tượng cho nhà chùa.

Sáng ngày 19/9/2016, tại thôn Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, đối tượng Nguyễn Tiến Trọng (SN 1986) ở xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, giả danh nhà sư vào nhà ông Vũ Văn Hấn, làm thủ từ ở thôn này để bán hương. Thấy nghi ngờ, ông Hấn đã báo công an xã xuống bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Tiến Trọng khai nhận, do thấy việc nhà sư dễ nhận được sự ủng hộ của các phật tử nên Trọng nảy sinh lòng tham đóng giả để lừa đảo.

Để thực hiện hành vi, Trọng cắt tóc ngắn, mua bộ quần áo nhà sư rồi về thôn Đỗ Hạ vận động nhân dân ủng hộ đúc tượng cho chùa Bình Phiên, huyện Cẩm Giàng bằng cách mua hương. Để không bị phát hiện, mỗi khi đến các địa phương, Trọng tìm hiểu kỹ lịch sử các ngôi chùa, tìm gặp các đối tượng đồng bóng, bói toán và người già để lừa đảo. 

Ông Nguyễn văn Cường, Phó chủ tịch xã Phạm Kha cho biết, đối tượng Trọng đã được quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương phát hiện và ngăn chặn kịp thời nên hành vi lừa đảo chưa xảy ra.

Theo cư sĩ Giới Minh - Chánh văn phòng Ban Thông tin truyền thông Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam cho biết: “Từ trước đến nay, GHPG Việt Nam không có chủ trương cho các tăng, ni trong các tu viện đi bán hương để đúc tượng ủng hộ xây dựng nhà chùa. Đây là những đối tượng giả danh nhà sư để lừa đảo nhân dân".

Trước đó, vào tháng 2/2016, tại thôn 1, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương), người dân cũng phát hiện và tố giác nhà sư giả Nguyễn Thanh Lâm (SN 1976), trú tại xã Bình Đông, huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, khi Nguyễn Thanh Lâm thực hiện hành vi tương tự./.

Đọc thêm

Công an Thái Bình truy nã đối tượng Hoàng Trung Kiên

Đối tượng Hoàng Trung Kiên.
Hoàng Trung Kiên bị khởi tố tội danh "Bắt, giữ người trái pháp luật". Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình...

Đề nghị truy tố Nguyễn Đức Chung trong vụ án thứ 4

Ông Chung tại một phiên tòa
(PLVN) - Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an vừa ban hành kết luận vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng… xảy ra tại TP Móng Cái (Quảng Ninh); Ban duy tu thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, Cty Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Giấu gần 12.000 viên ma tuý trong 2 bao gạo

Lực lượng chức năng kiểm đếm số ma túy trong các bao gạo (Ảnh: M.Hùng).
(PLVN) - Ngày 29/3, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa chuyển giao 2 nghi phạm và tang vật ma túy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị.

Quảng Nam: Hai anh em vờ mua rồi cướp giật 252 tờ vé số

Quảng Nam: Hai anh em vờ mua rồi cướp giật 252 tờ vé số
(PLVN) - Hai anh em Phương và Hà ở Quảng Nam thấy anh H., đi xe đạp nên tiến đến vờ mua vé số rồi cướp giật hơn 252 tờ vé số bỏ chạy. Điều đáng nói, cả hai cũng đã nhiều lần cướp giật vé của những người bán vé số dạo khác.