Hải Dương hoàn thành 90% chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, Hải Dương đang bị tác động bởi đại dịch Covid-19, nhưng đến thời điểm này, Công an tỉnh Hải Dương đang gấp rút hoàn thành và đã phấn đấu vượt chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD).
Một điểm làm căn cước công dân cho người dân ở Hải Dương. Một điểm làm căn cước công dân cho người dân ở Hải Dương.

Có thể khẳng định việc triển khai thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại Hải Dương đang đi đúng hướng, đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu được giao. Tính đến hết ngày 7/5, toàn tỉnh đã thu nhận 904.279 hồ sơ cấp CCCD, đạt 88,5% chỉ tiêu đề ra và đạt hơn 90% chỉ tiêu do Bộ Công an giao. Trong đó, có những ngày các đơn vị thu nhận gần 18 nghìn hồ sơ, đạt 190% chỉ tiêu Bộ giao trong ngày.

Những kết quả đạt được là do toàn lực lượng đã quyết tâm nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu của chiến dịch. Sau khi khống chế thành công đợt dịch thứ 3 bùng phát trên địa bàn tỉnh, địa phương chuyển sang trạng thái bình thường mới, Công an tỉnh Hải Dương đã tập trung tối đa nguồn nhân lực, bố trí tăng cường số cán bộ, chiến sỹ đã được đào tạo, có kinh nghiệm trong thực hiện công tác cấp CCCD để phục vụ cho Dự án; có phương án, kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng ngày, từng địa bàn, đảm bảo việc thực hiện thu nhận hồ sơ đạt kết quả cao nhất; đồng thời thành lập các tổ công tác và bố trí đủ cán bộ thực hiện 3 ca/ngày theo các khung giờ, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân khi đi làm thủ tục.

Hải Dương hoàn thành 90% chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân ảnh 1
 Người dân đến làm CCCD đều nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm người, nắm hộ, những trường hợp nhân khẩu đặc biệt... trên địa bàn; kiểm tra, làm sạch dữ liệu trong kho dữ liệu dân cư. Mỗi đồng chí được giao chỉ tiêu cụ thể và có trách nhiệm mời đủ số công dân thuộc địa bàn quản lý đến làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Để làm được điều đó, công an các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vàohệ thống loa truyền thanh của các phường, xã, khu dân cư; tuyên truyền vào nhiều khung giờ khác nhau để người dân nắm được thông tin cụ thể về nội dung triển khai Dự án; quyền, nghĩa vụ, lợi ích của người dân trong việc cấp thẻ CCCD có gắn chip. Từ đó tạo được sự yên tâm, đồng thuận,ủng hộ của đông đảo nhân dân, góp phần quyết định đến thành công của Dự án.

Hải Dương hoàn thành 90% chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân ảnh 2
Làm thủ tục cấp CCCD cho công dân.

Thủ trưởng các đơn vị trực tiếp, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án, thúc đẩy nhanh việc hoàn thành Dự án vượt tiến độ đề ra; kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, đồng thời thẳng thắn phê bình những tập thể, cá nhân không đảm bảo về chất lượng, tiến độ công việc. Công an tỉnh cũng thành lập các tổ kiểm tra, hướng dẫn để kịp thời ghi nhận, khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện tại địa bàn cơ sở; rà soát, điều chỉnh kế hoạch chung về cấp CCCD trên địa bàn tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bước vào giai đoạn nước rút của chiến dịch cấp CCCD với rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, với mục tiêu đặt ra là về đích trước 12/5, đòi hỏi toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng,chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo tiến độ cấp CCCD đã đặt ra.  

Hải Dương hoàn thành 90% chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân ảnh 3
 Nhiều người cao tuổi vẫn đến làm CCCD.

Ngoài một số khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh đang tạm dừng việc cấp CCCD theo chỉ đạo của Bộ Công an, tại những địa bàn khác trong tỉnh, công tác cấp CCCD vẫn tiếp tục được thực hiện trên cơ sở tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng,chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Người dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước sẽ được lực lương Cảnh sát quản lý hành chính hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, chỉ tạm bỏ ra khi chụp ảnh thẻ. Các trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch như dung dịch rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… được trang bị đầy đủ tại các địa điểm tiếp công dân.

Hải Dương hoàn thành 90% chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân ảnh 4
 Công an tỉnh Hải Dương luôn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Trường hợp cần hướng dẫn, giải thích, lực lượng làm nhiệm vụ phải sử dụng loa để đảm bảo giãn cách. Các địa phương thực hiện phân bổ thời gian hợp lý và hẹn lịch làm việc khoa học theo từng khu dân cư, từng xóm để tránh tụ tập đông người. Sau khi kết thúc các đợt của mỗi khu cần phun khử khuẩn tại chỗ mới tiến hành mời khu khác đến thu nhận hồ sơ.

Được biết, trong tình hình mới, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu, động viên cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra. Bên cạnh việc đảm bảo về số lượng cần phải chú ý các khâu thu thập, đối chiếu thông tin, lấy dấu vân tay… để đảm bảo chất lượng hồ sơ, đồng thời khẳng định tính ưu việt, cũng như những tiện ích mà CCCD mang lại cho mỗi cá nhân và toàn xã hội.

Oanh Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...