Hải Dương hiện có 2 ổ dịch không rõ nguồn lây, cách ly 21 ngày một số khu vực ở huyện Cẩm Giàng và Ninh Giang

(PLVN) - Đến 6h sáng nay (ngày 4/02), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận có 277 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ổ dịch chưa tìm được mối liên hệ với ổ dịch Chí Linh. 
Ổ dịch ở công ty Poyun (TP. Chí Linh) vẫn là ổ dịch lớn của tỉnh Hải Dương tính tới thời điểm hiện nay. Ổ dịch ở công ty Poyun (TP. Chí Linh) vẫn là ổ dịch lớn của tỉnh Hải Dương tính tới thời điểm hiện nay.

Ổ dịch chưa rõ nguồn lây là ổ dịch ở huyện Cẩm Giàng, liên quan đến bệnh nhân nam (SN 1977  tại thôn Gạch, Thị trấn Lai Cách).

Trong  277 ca nhiễm covid - 19 của tỉnh Hải Dương, Chí Linh hiện có 168 ca, Kinh Môn 44 ca, Nam Sách 12 ca, Kim Thành 4 ca, TP Hải Dương 4 ca, Ninh Giang 2 ca, Cẩm Giàng 7 ca

Bệnh nhân được phát hiện mắc Covid vào chiều tối ngày 01/02. Đến trưa ngày 02/02, kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh này có thêm 05 người dương tính. Trong đó có vợ, mẹ vợ và con trai, bạn cùng lớp của con trai và 02 cô nhân viên quán karaoke.

Ổ dịch thứ hai là ở huyện Ninh Giang, liên quan bệnh nhân nữ (tại thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang) có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 01/02.

Tiền sử dịch tễ: Có tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ (D.T.V) tuy nhiên sau đó D.T.V có 02 lần xét nghiệm khẳng định âm tính. Ngày 02/02/2021 xác định thêm 01 ca bệnh tại đây (là F1 của BN).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương, hiện 2 ổ dịch trên đều chưa tìm được mối liên hệ giữa ca bệnh với ổ dịch tại Chí Linh.

Hiện Sở Y tế  tỉnh Hải Dương điều động biệt phái 61 cán bộ y tế cho TTYT Chí Linh (cơ sở điều trị Covid-19) và 20 cán bộ cho BV Trường ĐH KTYT HD (cơ sở điều trị Covid-19).

Đồng thời điều động nhân lực và các trang thiết bị cơ bản (Máy siêu âm, máy xét nghiệm máu, nước tiểu.....) để thiết lập Phòng khám đa khoa tại Trạm Y tế phường Thái Học, thành phố Chí Linh khám chữa bệnh cho người dân Chí Linh.

Hàng trăm lượt cán bộ y tế được điều động tăng cường hỗ trợ cho Chí Linh về lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ.

Sở Y tế cũng phối hợp với Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương điều động hàng trăm lượt cán bộ giảng viên và sinh viên hỗ trợ xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm tăng cường cho TT Kiểm soát bệnh tật, TTYT Chí Linh và Nam Sách.

Cách ly 21 ngày một số khu vực ở huyện Cẩm Giàng và Ninh Giang

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư, huyện Cẩm Giàng và Ninh Giang.

Tại Cẩm Giàng, thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường và một phần Khu đô thị Việt Mỹ, thị trấn Lai Cách để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian thực hiện cách ly y tế đối với Xã Tân Trường là 21 ngày kể từ 18 giờ 00 phút ngày 03/02/2021.

Đối với một phần Khu đô thị Việt Mỹ, Thị trấn Lai Cách, thời gian cách ly là 21 ngày kể từ 11 giờ 00 phút ngày 01/02/2021. 

Tại Ninh Giang, thiết lập vùng cách ly y tế đối với: một phần Khu 4, đường Ninh Hòa 2, thị trấn Ninh Giang có tổng chiều dài là 300m, từ nhà ông Bùi Đức Lương đến nhà bà Nguyễn Thị Mai, từ nhà ông Nguyễn Sỹ Thắng đến nhà ông Hoàng Phi Hùng, gồm 60 hộ với 230 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng là 21 ngày kể từ 15 giờ 00 phút ngày 02/02/2021.

Hoàng Giang - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.

Trưa 11/6 có thêm 82 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trưa 11/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 82 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay và 81 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca.