Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 tại phường Nhị Châu và Quang Trung

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng 19/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương thông tin, địa phương này ghi nhận thêm 2 ca nghi dương tính SARS-CoV-2. 

Cụ thể, đó là N.Đ.T (ở 17/24 Trương Hán Siêu, phường Nhị Châu, là trường hợp F1 của ca bệnh N.T.M.P.) và V.V.C (sinh năm 1989, ở thôn Qua Bộ, xã Liên Hồng), công tác tại Phòng kỹ thuật công ty Kuroda Kagacu (Cẩm Giàng, Hải Dương), là F1 của bệnh nhân N.V.D.

Ngay sau khi có thông tin, phường Nhị Châu, xã Liên Hồng nhanh chóng thiết lập vùng cách ly y tế xung quanh nơi ở của các ca nghi nhiễm. Hiện việc truy vết F1, F2... đang được tiến hành khẩn trương.

Tính đến sáng 19/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận 578 ca dương tính SARS-CoV-2, tăng 20 ca so với ngày 17/2. Toàn tỉnh ghi nhận 75/235 xã, phường và 12/12 huyện, thị xã có ca mắc COVID-19.

BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương nhận định, có 5 ổ dịch lớn, gồm: Chí Linh (299 ca); Cẩm Giàng (89 ca); Kinh Môn (71 ca); Nam Sách (30 ca) và thành phố Hải Dương (27 ca).

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...