Hải Dương chủ động phòng dịch khi nhiều nhân viên Viettel Post tại Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do nhiều nhân viên của Viettel Post chi nhánh tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) dương tính với SARS-CoV-2 nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm nhân viên của Viettel Post trên địa bàn tỉnh.
Là huyện giáp ranh với Bắc Ninh, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã thành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch và người ra vào địa bàn. Là huyện giáp ranh với Bắc Ninh, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã thành lập nhiều chốt để kiểm soát dịch và người ra vào địa bàn.

Sau khi huyện Lương Tài, Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cũng khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 363 người. Những người này là nhân viên, công nhân, người lao động có hộ khẩu thường trú ở huyện Lương Tài hiện làm việc tại các doanh nghiệp hoặc cư trú trong huyện Cẩm Giàng. Sau khi xét nghiệm họ đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 19/8, toàn bộ nhân viên Viettel Post cũng đã đi làm trở lại sau 3 ngày nghỉ làm, tự cách ly tại nhà và có kết quả âm tính lần 2. Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hải Dương, các nhân viên của Viettel Post phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch như thường xuyên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đi đúng lịch trình, không gặp gỡ người không phải là khách hàng... để bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, nhằm kiểm soát chặt người vào huyện Cẩm Giàng, nhất là người từ huyện Lương Tài đến, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Cẩm Hưng (Cẩm Giàng) - xã tiếp giáp với phía huyện Lương Tài, đã lập thêm 01 chốt kiểm soát dịch.

Hải Dương chủ động phòng dịch khi nhiều nhân viên Viettel Post tại Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Các cán bộ trực tại các chốt kiểm soát dịch tiếp giáp với huyện Thuận Thành, Lương Tài (Bắc Ninh) cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Toàn huyện Cẩm Giàng hiện có 34 chốt kiểm soát dịch ở cả 3 cấp. Xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) cũng thành lập 2 tổ kiểm tra, giám sát và tổ chức cho tất cả các hộ tiếp giáp sông Bùi ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, không qua lại vùng dịch dưới mọi hình thức.

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Giàng còn cho biết thêm, ngay vào ngày 16/8, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 101 cán bộ trực tại các chốt kiểm soát dịch hai cấp tỉnh và huyện trên địa bàn, trong đó có hai chốt cấp tỉnh là A17 và A18 cùng nằm trên quốc lộ 38 tiếp giáp với hai huyện Thuận Thành, Lương Tài (Bắc Ninh). Tất cả những cán bộ này hiện cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.