Hải Dương: Bắt đầu đợt 2 cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đó, Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021" đợt 2 do tỉnh Hải Dương tổ chức sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/9 đến 24 giờ ngày 14/10.
Hình ảnh người dân tham gia Cuộc thi. (Ảnh minh hoạ). Hình ảnh người dân tham gia Cuộc thi. (Ảnh minh hoạ).

Nội dung thi là các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của rượu, bia; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và pháp luật về phòng cháy chữa cháy.

Người dự thi truy cập địa chỉ website http//:timhieuphapluat.haiduong.gov.vn hoặc chuyên mục cuộc thi trực tuyến trên trang thông tin phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh (http//:pbgdpl.haiduong.gov.vn), trang thông tin điện tử Sở Tư pháp (https//: sotuphap.haiduong.gov.vn) để tham gia trả lời 21 câu hỏi (gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, 1 câu dự đoán số lượng người trả lời đúng).

Hải Dương: Bắt đầu đợt 2 cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021" ảnh 1

Người dân tích cực tham gia Cuộc thi.

Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận và trao 11 giải cá nhân gồm 1 giải nhất (trị giá 3 triệu đồng), 2 giải nhì (2 triệu đồng/giải), 3 giải ba (1triệu đồng/giải), 5 giải khuyến khích (500.000đồng/giải). Ngoài ra, các sở, ban, ngành, đoàn thể và đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố có hình thức tổ chức tốt việc tuyên truyền cho cuộc thi hiệu quả, có nhiều cá nhân đạt giải cao... được trao giải tập thể.

Trước đó, cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021" đợt 1 diễn ra từ ngày 1/7 đến 31/7 đã thu hút 9.182 người đăng ký dự thi với 18.416 lượt thi.

PV
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh Toạ đàm.

Chuyển đổi số ngành Tư pháp: Nâng cao chất lượng dịch vụ công

(PLVN) -Nhằm triển khai toàn diện, hiệu quả, đúng mục tiêu Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong Ngành Tư pháp, chiều 28/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm “Chuyển đổi số ngành Tư pháp”.

Đọc thêm

Người cán bộ tư pháp tận tâm ở vùng cao Lai Châu

Ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu.
(PLVN) - Ở Sở Tư pháp Lai Châu, nhắc đến ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở, mọi người đều có chung lời nhận xét đó là người ít nói, nhưng với công việc là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm.

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.
(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.