Hai địa phương của Bình Thuận phát hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, trong ngày 27/9, toàn tỉnh có 32 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có 21 ca trong cộng đồng (TP Phan Thiết 16 ca; Hàm Thuận Nam 5 ca).
UBND tỉnh Bình Thuận họp sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam. UBND tỉnh Bình Thuận họp sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam.

Qua điều tra dịch tễ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xác định nguồn lây của các ca nhiễm lần này xuất phát từ các lái xe chở hàng hóa ở vùng có dịch đến Cảng Phan Thiết, hoặc từ người dân tự ý đi mua cá ở các tàu khai thác hải sản đang đậu bên ngoài cảng.

Tại cuộc họp của UBND tỉnh Bình Thuận sau khi phát hiện ra nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại hai địa phương này, ông Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng 2 tuần qua, Bình Thuận cơ bản đã không chế được dịch bệnh. Tuy nhiên việc xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng dịch trở lại. Do đó, các địa phương không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho UBND TP Phan Thiết ngay lập tức huy động mọi nguồn lực để tiến hành rà soát, truy vết, điều tra, cách ly y tế dịch tễ nhằm khống chế nguồn lây, tránh phải áp dụng lại Chỉ thị 16/CT-TTg đối với toàn thành phố. Đồng thời yêu cầu 2 địa phương tầm soát diện rộng trên nguyên tắc đảm bảo an toàn.

Ông Lê Tuấn Phong cũng yêu cầu Sở Y tế mạnh tay hơn trong công tác kiểm tra, kiểm soát việc bán thuốc cho người có triệu chứng nhiễm COVID-19. Hướng dẫn cho người bệnh đến các cơ sở y tế nếu có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, mất vị giác .

Đình Thu – Khánh Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.