Hai con voi rừng xuất hiện gần khu dân cư

Mẹ con voi xuất hiện gần khu dân cư ở Nghệ An
Mẹ con voi xuất hiện gần khu dân cư ở Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện hai mẹ con voi rừng gần khu dân cư, người dân đã huy động lực lượng, tạo tiếng động xua đuổi voi vào rừng xanh.

Ngày 24/10, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, có hai con voi rừng xuất hiện mấy ngày qua tại khu vực bản Đôm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Hai con voi đã ăn cỏ, lá cây ở vườn keo của các hộ dân nơi đây. Người dân lo sợ voi phá hoa màu nông nghiệp nên đang xua đuổi voi đi lên rừng.

Hai con voi này là mẹ con, sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu đã hơn 30 năm qua. Khoảng 30 năm trước, một con voi đực (voi bố) đã bị người dân bắn chết.

Riêng hai cá thể voi này sinh sống và phát triển cho đến nay. Chúng khá hiền, chưa tấn công con người nhưng thi thoảng ra ngoài phá hoại hoa màu của người dân.

Nghệ An là địa phương có số lượng voi rừng đứng thứ 3 cả nước (sau tỉnh Đắk Lắk và Đồng Nai). Các cá thể voi được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.