Hai con voi rừng xuất hiện gần khu dân cư

Mẹ con voi xuất hiện gần khu dân cư ở Nghệ An
Mẹ con voi xuất hiện gần khu dân cư ở Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện hai mẹ con voi rừng gần khu dân cư, người dân đã huy động lực lượng, tạo tiếng động xua đuổi voi vào rừng xanh.

Ngày 24/10, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, có hai con voi rừng xuất hiện mấy ngày qua tại khu vực bản Đôm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Hai con voi đã ăn cỏ, lá cây ở vườn keo của các hộ dân nơi đây. Người dân lo sợ voi phá hoa màu nông nghiệp nên đang xua đuổi voi đi lên rừng.

Hai con voi này là mẹ con, sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu đã hơn 30 năm qua. Khoảng 30 năm trước, một con voi đực (voi bố) đã bị người dân bắn chết.

Riêng hai cá thể voi này sinh sống và phát triển cho đến nay. Chúng khá hiền, chưa tấn công con người nhưng thi thoảng ra ngoài phá hoại hoa màu của người dân.

Nghệ An là địa phương có số lượng voi rừng đứng thứ 3 cả nước (sau tỉnh Đắk Lắk và Đồng Nai). Các cá thể voi được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định.

Đọc thêm

Giới trẻ chung tay vì Tết 'xanh'

Các bạn trẻ với dự án Green Life. (Ảnh: Báo TNMT)
(PLVN) - Vài năm trở lại đây, sống xanh trở thành xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Tết “xanh” cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Vì Trường Sa xanh!

Chiến sĩ Hải quân “trổ tài” chiết cây để nhân lên màu xanh trên đảo. (Ảnh: Nguyễn Toàn).
(PLVN) - Trồng cây xanh, tăng gia rau xanh là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quân dân huyện đảo Trường Sa. Cây xanh ở Trường Sa không những tạo cảnh quan đẹp, giúp điều hòa khí hậu, “ngọt hóa” đất đai, tạo bóng mát mà còn giúp che chắn gió, bão, góp phần vào khả năng phòng thủ, chiến đấu của quân, dân trên đảo.

Bóng thời gian trên rừng Bát Mọt

Tác giả vòng tay ôm cây Pơ mu hơn 1000 tuổi.
(PLVN) - Tôi đã nghe về hai cây cổ thụ đặc biệt trong Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, thuộc khu vực xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) với những huyền thoại về cụ cây nghìn tuổi. Thế rồi trong chuyến công tác về Bát Mọt cuối năm 2023, tôi đã được mục sở thị những cây di sản.