Hai chương trình lớn của VTV kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Đó là Cầu truyền hình “Bản hùng ca bất diệt” sẽ lên sóng vào 20h05 hôm nay 26/7/2012 trên kênh VTV1 và chương trình truyền hình trực tiếp: “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” sẽ lên sóng trực tiếp vào 20h05 ngày 27/7 trên VTV1, VTV4 và VTV6.

Đó là Cầu truyền hình “Bản hùng ca bất diệt” sẽ lên sóng vào 20h05 hôm nay 26/7/2012 trên kênh VTV1 và chương trình truyền hình trực tiếp: “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” sẽ lên sóng trực tiếp vào 20h05 ngày 27/7 trên VTV1, VTV4 và VTV6.

Hai chương trình lớn của VTV kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 1

Được xây dựng theo hướng tọa đàm, trao đổi, cầu truyền hình “Bản hùng ca bất diệt” gồm 6 điểm cầu: Trường quay S9 (Đài THVN), Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội), nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang), Căn cứ Ban An ninh Trung ương cục miền Nam (Tây Ninh), Nghĩa trang đường 9 (Quảng Trị), Nghĩa trang Điện Bàn (Quảng Nam). 

Trong đó, mỗi điểm cầu với một đặc thù lịch sử địa danh riêng, với sự xuất hiện của những khách mời khác nhau sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể, vừa tái hiện lại những trang sử hào hùng của dân tộc qua sự trung kiên, anh dũng của các chiến sĩ cách mạng, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho sự nghiệp cách mạng vừa hướng tới việc khơi gợi phong trào đền ơn đáp nghĩa của các thế hệ trẻ.

Với sự tham dự của các khách mời là các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước (dự kiến là đ/c Lê Hồng Anh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đ/c Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân...) cùng nhiều nhà văn hóa, sử học (nhà văn Chu Lai, nhà sử học Dương Trung Quốc)..., chương trình sẽ là cuộc tọa đàm quy mô và đầy ý nghĩa để khán giả truyền hình cả nước có thể hiểu hơn sự hi sinh mất mát lớn lao và toàn diện của cả dân tộc sau những cuộc kháng chiến cứu nước trường kỳ, để quý hơn ý nghĩa của hòa bình ngày hôm nay và tri ân kịp thời tới những người đã ngã xuống...

Theo dõi chương trình, khán giả sẽ được đến với nơi chôn cất và tưởng niệm hàng ngàn chiến sĩ cách mạng, trong đó có nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước ở Mai Dịch; Đến với khu di tích nhà tù Phú Quốc lắng nghe câu chuyện của các tù binh bất khuất một thời; Đến với Tây Ninh - căn cứ của Trung ương Cục Miền Nam, nơi lớp lớp thế hệ cán bộ chiến sỹ an ninh đã xả thân quên mình để bảo vệ TW Cục; Trở lại thủ đô kháng chiến Đại Từ, Thái Nguyên - cũng là nơi ngày 27/7 được chọn làm ngày thương binh toàn quốc.

Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ được đến với Quảng Trị - mảnh đất tâm linh đặc biệt, nơi lưu giữ trong mình hàng vạn liệt sỹ của nhiều tỉnh thành và đặc biệt, khán giả cũng sẽ có cơ hội đến với mảnh đất nơi 1/3 bà mẹ Việt Nam Anh hùng của cả nước đang sinh sống – Quảng Nam... Xen kẽ giữa chương trình sẽ là những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phú và đậm chất nhân văn.

Tiếp nối Cầu truyền hình “Bản hùng ca bất diệt” là  truyền hình trực tiếp "Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng" Được thực hiện gần như toàn bộ trên một sân khấu nổi rộng 700m2 ngay chính giữa lòng con sông Thạch Hãn anh hùng, chương trình là sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa những câu chuyện hào hùng của quá khứ, sự khốc liệt của chiến tranh, những nghĩa cử chân tình giữa những người đồng đội đồng chí và người dân Quảng Trị... với Quảng Trị hồi sinh của ngày hôm nay.

Chia làm 3 phần “Vào trận”, “Sống và chiến đấu”, “Hòa bình và Hồi sinh”, chương trình gồm 150 phút lên sóng là sự đan xen giữa những câu chuyện xúc động về những liệt sĩ đã hi sinh, ký ức còn lại của những chiến sĩ đã từng chiến đấu trên mảng đất Quảng Trị và những tiết mục nghệ thuật đặc sắc tái hiện lại sinh động 81 ngày đêm huyền thoại.

Đạo diễn Lê Hùng sẽ là tổng đạo diễn của chương trình này.  Dẫn chương trình là 2 gương mặt quen thuộc và được nhiều khán giả truyền hình yêu mến: Nhà báo Tạ Bích Loan và BTV Quang Minh.

Ngoài sân khấu nổi được thiết kế ngay trên sông Thạch Hãn, không gian của chương trình cũng sẽ trải dài suốt dọc trục tâm linh của Quảng Trị, từ bờ Bắc sang bờ Nam sông Thạch Hãn, Quảng trường Giải Phóng, Tháp chuông đến Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị...

Để chuẩn bị cho chương trình đặc biệt này, ê kíp gồm hơn 120 người của Đài THVN, Đài PT-TH Quảng Trị và hàng trăm nghệ sỹ từ nhiều đoàn nghệ thuật lớn trong cả nước, trong đó chủ yếu từ Nhà hát Tuổi trẻ dốc sức chuẩn bị cho chương trình. Hơn 5 tấn thiết bị cũng đã được lắt đặt trên sân khấu chính, tạo dựng một không gian gần gũi, ấm cúng để khách mời có thể bộc lộ được tốt nhất tình cảm của mình.

T.Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất
(PLVN) - Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” do Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 -19.5. 2022).