Hai chị em đuối nước sau khi làm cỏ lúa về

(PLO) - Vụ việc đau lòng tại Hà Tĩnh, hai chị em đi làm ruộng về xuống hồ nước chơi thì bị đuối nước.
Hiện trường hồ nước nơi hai chị em bị đuối nước thương tâm Hiện trường hồ nước nơi hai chị em bị đuối nước thương tâm

Ngày 15/8, ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình và lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể hai chị em bị đuối nước sau hơn một ngày xảy ra sự việc. 

Theo đó, vào chiều ngày 14/8, hai chị em Nguyễn Thị Nhi (18 tuổi, trú tại thôn Thượng Sơn, xã Cẩm Sơn - học sinh lớp 12, Trường THPT Cẩm Bình) và Nguyễn Hoàng Hương Giang (12 tuổi, học sinh lớp 6, Trường THCS Sơn Nam Trung) đi làm cỏ lúa giúp bố mẹ tại cánh đồng thôn Thượng Sơn, xã Cẩm Sơn.

Sau buổi chiều, hai chị em chở nhau về, đến khu vực hồ Thượng Tuy thì dừng lại chơi, không may bị sẩy chân xuống chỗ nước sâu và chìm xuống. Cuối chiều, cả gia đình không thấy hai chị em về nên đi tìm nhưng không có kết quả, vụ việc được trình báo chính quyền địa phương.

Vào sáng ngày 15/8, người dân trong xã phát hiện chiếc xe đạp điện hai chị em tại khu vực hồ nước nên tổ chức xuống tìm kiếm thì phát hiện thi thể hai chị em. Thi thể sau đó được bàn giao cho gia đình tiến hành làm lễ mai táng theo phong tục.

Được biết, gia đình Nhi và Giang có hoàn cảnh khó khăn, nhà có bốn anh chị em, trước đó một năm thì anh trai bị tai nạn giao thông tử vong trong miền Nam.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Đường sắt lập tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 3000 người dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế cho hành khách đi tàu.
(PLVN) - Hôm nay (24/7), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp.