Hai anh em sinh đôi mồ côi mẹ ở Hải Dương cùng tình nguyện xin nhập ngũ

Từng là người lính nên ông Phan Đình Hưng rất ủng hộ nguyện vọng của các cháu
Từng là người lính nên ông Phan Đình Hưng rất ủng hộ nguyện vọng của các cháu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ lãnh đạo ban chỉ huy quân sự thị trấn Ninh Giang (Ninh Giang, Hải Dương),  Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý là hai anh em sinh đôi mồ côi mẹ khi mới lên 3 tuổi cùng tình nguyện nhập ngũ. 

Cuối năm 2021, khi biết thị trấn Ninh Giang triển khai công tác tuyển quân năm 2022, theo quy định, chỉ một người phải đi bộ đội nhưng cả hai đều làm đơn tình nguyện xin nhập ngũ trong mùa xuân này.

Quý chia sẻ: “Là nam công dân khi đủ 18 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Nắm rõ điều đó nên khi địa phương tuyên truyền về công tác tuyển quân, tôi đã bàn bạc với anh trai về nguyện vọng muốn đi bộ đội của mình. Thấy tôi quyết tâm, anh Phú không chỉ ủng hộ mà còn cùng tôi tình nguyện nhập ngũ”. Nghe Quý nói, Phú nói thêm: “Được sự động viên, khích lệ của người thân, chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày lên đường nhập ngũ. Sắp tới khi vào môi trường quân đội, 2 anh em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu, rèn luyện hết mình”.

Từng là người lính nên khi ông Phan Đình Hưng (ông nội 2 nam thanh niên) rất ủng hộ của các cháu. Ông nói: “Cháu mồ côi mẹ từ nhỏ, bố cháu cũng nuôi các cháu lớn đến năm 17 tuổi nhưng công việc phải đi xa nên hai cháu ở với chúng tôi. Gia đình có truyền thống bộ đội. Ông bà là bộ đội, bố cháu cũng bộ đội nên tôi động viên các cháu đi nhập ngũ, cố gắng rèn luyện để trở thành công dân tốt làm hành trang sau này bước vào cuộc sống”.

Được biết, ông nội Phú và Quý năm nay khoảng 70 tuổi và hiện Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp thị trấn Ninh Giang (Hải Dương).

Chia sẻ với phóng viên, ông Hoàng Tiến Thành Quang, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn Ninh Giang cho biết, Phan Nguyễn Tiến Phú và Phan Nguyễn Tiến Quý là hai thanh niên có trình độ văn hóa, sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, luôn chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và mọi quy định của địa phương. Theo quy định thì một trong hai người sẽ đi nghĩa vụ quân sự vào mùa xuân này nhưng cả hai thanh niên lại cùng xin được đi nhập ngũ.

Mặc dù hai thanh niên này xin được rèn luyện ở hai đơn vị khác nhau để có sự thi đua. Song vì khuyến khích tinh thần xung kích, tự nguyện trong hoàn cảnh có ông bà già nên lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã tạo điều kiện để hai bạn được cùng một đơn vị và gần nhà. Như vậy hai anh em tiện hỗ trợ nhau hơn và thỉnh thoảng ông bà già còn có thể lên thăm cháu, ông Quang thông tin thêm.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.