Hai anh em cứu bé gái đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phát hiện bé gái đang chới với giữa hồ nước, Lê Văn Trường (lớp 4) cùng em trai học lớp 2 đã cứu cô bé lên bờ.
Hai học sinh được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Hai học sinh được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Ngày 22/9, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 anh em ruột là Lê Văn Trường (lớp 4) và Lê Văn Hậu (lớp 2, cùng học trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong) vì dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 1/9, anh em Trường đang chơi thì thấy em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu. Phát hiện sự việc, Trường đã nhảy xuống hồ cứu bé gái và đẩy nạn nhân vào bờ. Lúc này, Hậu đứng trên bờ dùng sức kéo bé gái lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được bé gái, Trường bị kiệt sức, chới với giữa hồ. Thấy vậy, Hậu liền nhảy xuống để ứng cứu thì bị chìm xuống nước. Sau một lúc vùng vẫy, Trường đã bơi được vào bờ và chạy đi gọi ông nội đến cứu em trai.

Trước đó, chiều 21/9, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cũng được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm khi cứu người đuối nước.

Theo đó, lúc 18h ngày 11/9, 2 thanh niên là công nhân khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đi làm về, qua đường liên thôn Trà Bình - Thạch Nội (xã Tịnh Trà) thì bị nước cuốn trôi. Nhận được tin báo của người dân, Đội hình thanh niên xung kích xã Tịnh Trà phối hợp cùng lực lượng dân quân và công an xã nhanh chóng triển khai đội hình cứu hộ.

Bí thư Đoàn xã Lê Khánh Hoà và Trung đội trưởng dân quân cơ động Mai Quyết Thắng dùng phao cứu sinh và dây thừng bơi ra tiếp cận 2 thanh niên. Sau đó, 2 thanh niên được đặt lên phao cứu sinh, lực lượng còn lại trên bờ dùng dây thừng kéo vào bờ.

Ghi nhận sự dũng cảm của người cán bộ đoàn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Huy hiệu cao quý của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đồng chí Lê Khánh Hòa.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các khu vực trong cả nước nhìn chung vẫn phổ biến hình thái mưa rào và dông rải rác, giữa tuần cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu tuần và cuối tuần trời rét...

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.