Hacker Trung Quốc mở dịch vụ sửa điểm Đại học

Nhiều nhóm hacker tuyên bố họ có thể đột nhập vào hệ thống máy tính của các trường Đại học để thay đổi điểm số của sinh viên.

Nhiều nhóm hacker tuyên bố họ có thể đột nhập vào hệ thống máy tính của các trường Đại học để thay đổi điểm số của sinh viên. Giá của “dịch vụ” này có thể từ vài nghìn cho đến 10.000 Nhân dân tệ, tuỳ thuộc vào ngành học và trường Đại học. Có hàng loạt các trang web cho kết quả tìm kiếm của từ “hacker chỉnh sửa điểm” ở Trung Quốc. Một nhân viên trực điện thoại của một trong các trang web nói trên đã từ chối tiết lộ tên, nhưng cho biết ông đã giúp nhiều học sinh. Khẩu hiệu của trang web này là: “Nếu bạn thi không tốt, hãy tìm đến với nhóm hacker của chúng tôi”.
Hacker Trung Quốc mở dịch vụ sửa điểm Đại học ảnh 1
Khi được hỏi liệu ông có thể thay đổi điểm số của một môn họcở Đại học Thương mại và Kinh doanh quốc tế, sau khi kiểm tra trang chủ của trường, ông ta nói: “không thành vấn đề”. Tuy nhiên, người đàn ông này đã rất thận trọng và hỏi số báo danh của học sinh trước khi tiết lộ giá. Theo ông, hoạt động này đã diễn ra từ một năm nay và giá cho một điểm số được chỉnh sửa vào khoảng 1.600 Nhân dân tệ. Ông khẳng định nhóm tin tặc của ông sẽ chú ý từng chi tiết và sẽ ký thoả thuận bí mật với khách hàng sau khi thay đổi điểm số thành công. Li, một sinh viên đã tốt nghiệp của trường Đại học Thương mại và Kinh doanh quốc tế cho biết dịch vụ như vậy rất hấp dẫn với sinh viên Đại học. Cậu nói rằng cậu cũng đã rất thất vọng với điểm số môn tiếng Tây Ban Nha trong học kỳ cuối cùng, vì nó đã kéo điểm trung bình xuống. “Các công ty tuyển dụng rất quan tâm đến điểm số của tôi trong trường Đại học, đặc biệt là những công ty nhà nước”, cậu nói. Tuy nhiên, dù bị cám dỗ bởi suy nghĩ sẽ có một điểm số tốt hơn, nhưng cậu khẳng định sẽ không tìm đến nhóm tin tặc vì mức giá quá cao, cộng thêm hậu quả xấu nếu bị nhà trường phát hiện ra. Ông Yu Xinwei, một chuyên gia an ninh mạng cho biết: việc chỉnh sửa điểm này hoàn toàn có thể thực hiện được, ví dụ như dùng virus xâm nhập, mà không để lại chứng cứ gì.
Theo Phương Linh
VNN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.