Tổng hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 đến ngày 25//3: Mỹ đã hết tự tin, đối mặt với nguy cơ trở thành tâm dịch, Italia mất hy vọng dịch đi xuống

Tổng hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 đến ngày 25//3: Mỹ đã hết tự tin, đối mặt với nguy cơ trở thành tâm dịch, Italia mất hy vọng dịch đi xuống
(PLVN) - Chỉ một thời gian ngắn trước đây, Tổng thống Mỹ đã khá tự tin khi đối diện với dịch bệnh do Sars-CoV-2 gây ra. Nhưng đến thời điểm hiện tại, quốc gia này đang phải đối mặt vớt nguy cơ to lớn. Trong khi đó, sau 3 ngày tràn đầy hy vọng, số ca tử vong ở Italia lại  bất ngờ tăng trở lại.

Anh tổ chức bầu cử sớm vì Brexit?

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại Hạ viện
(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đang thúc đẩy việc tổ chức một cuộc bầu cử sớm sau khi Nghị viện Anh chặn kế hoạch nhanh chóng phê chuẩn thỏa thuận Brexit của ông trước hạn chót Anh rời khỏi EU (Brexit) 31/10.

EU xem xét đề nghị gia hạn Brexit của Thủ tướng Anh

Thủ tướng Anh Johnson (giữa)
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/10 bắt đầu xem xét yêu cầu của Thủ tướng Anh Boris Johnson về trì hoãn việc Anh rời khỏi khối (Brexit) mà ông Johnson buộc phải đưa ra sau khi các nghị sĩ từ chối ủng hộ thỏa thuận Brexit của ông.

Anh chốt danh sách 2 ứng viên bầu Thủ tướng

Ông Boris Johnson (trái) và ông Jeremy Hunt. (Nguồn: Express/Vietnam+)
(PLVN) - Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson và đương kim Ngoại trưởng Jeremy Hunt đã được công bố là 2 ứng cử viên cuối cùng được các nghị sỹ đảng Bảo thủ đưa vào danh sách để bầu chọn làm lãnh đạo đảng và giữ vị trí Thủ tướng Anh thay thế bà Theresa May.

Hạ viện Anh thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

Thủ tướng Anh Theresa May.
(PLVN) - Ngày 3/4, Hạ viện Anh đã thông qua dự luật bác bỏ khả năng Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) không thỏa thuận bằng cách buộc Chính phủ của Thủ tướng Theresa May phải tìm cách hoãn thời điểm Brexit trong trường hợp Quốc hội chưa thể thông qua kế hoạch Brexit vào ngày 12/4 tới.

Lo ngại về một Brexit 'không thỏa thuận'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - EU ngày 25/3 tuyên bố đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận "ly hôn", đẩy những lo ngại về một Brexit “không thỏa thuận” hỗn loạn tăng thêm.

Góc khuất mệt mỏi phía sau 'bà đầm thép' Thatcher

Bà Margaret Thatcher.
(PLVN) - Trước công chúng, Margaret Thatcher được đặt cho biệt danh “Bà đầm Thép” bởi sự mạnh mẽ và cứng rắn. Tuy nhiên, đằng sau đó, những tài liệu mới được công bố cho biết bà cũng có những lúc mệt mỏi, yếu đuối và phải viện đến những liệu pháp kỳ cục như dùng vòng may mắn, hay những phương thuốc chưa được kiểm chứng; với hy vọng tăng cường sức khỏe, đảm bảo công việc.

EU ra tối hậu thư về việc Anh muốn hoãn Brexit

Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk.
(PLVN) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm nay (21/3) sẽ nhóm họp tại Brussels để trao cho Thủ tướng Theresa May lời đề nghị hoãn Brexit sau ngày 29/3, với điều kiện là bà có thể giành được sự ủng hộ của Quốc hội Anh vào tuần tới.

Thủ tướng Anh đối mặt nguy cơ bị 'hạ bệ'

Thủ tướng Anh Theresa May.
(PLVN) - Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sau khi các nghị sỹ đã bỏ phiếu với tỉ lệ áp đảo bác bỏ thỏa thuận về việc Anh rời khỏi EU (Brexit) do bà đệ trình.