Hà Trần: Tôi không “hạ bệ” Thu Phương

Nữ ca sĩ giải thích phát ngôn "Thu Phương không phải diva" của chị cần được đặt vào tình huống chị trò chuyện với fan về bối cảnh âm nhạc 17 năm trước.
Hà Trần: Tôi không “hạ bệ” Thu Phương

Chiều 23/11, ca sĩ Trần Thu Hà có buổi giới thiệu dự án âm nhạc Bản nguyên và MV Thăng hoa tại TP HCM. Trước khi chia sẻ về công việc, nữ ca sĩ chủ động giải thích về một phát ngôn của chị đăng tải trên fanpage cá nhân và được dẫn lại vào một bài báo sáng cùng ngày. Theo đó, Hà Trần cho rằng ca sĩ Thu Phương chưa được xếp vào hàng diva và chỉ là một ngôi sao bước ra từ vũ trường. Không ít người cho rằng phát biểu này đã "hạ bệ" giọng hát Đêm nằm mơ phố.

Hà Trần: Tôi không “hạ bệ” Thu Phương ảnh 1
 Ca sĩ Trần Thu Hà giải thích phát ngôn với Thu Phương. 

Nữ ca sĩ giải thích phần phát biểu của chị nên được hiểu đúng trong bối cảnh được đặt ra, tương quan với câu hỏi của khán giả dành cho chị trên fanpage. 

"Với thời điểm của lịch sử âm nhạc 17 năm trước, khi mà Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh đã là diva, thì tôi và chị Thu Phương mới thoát khỏi dòng nhạc vũ trường và bước lên sân khấu lớn hơn. Lúc đó, cả hai chúng tôi không ai là gì cả. Tôi nói ra điều này để giải đáp những thắc mắc của fan về việc tôi không nhắc đến Thu Phương khi nói lên quan điểm của mình về danh xưng diva dành cho năm người chúng tôi trong ba đêm nhạc vừa qua. Tôi không cố tình hạ bệ Thu Phương như suy nghĩ của mọi người", chị bày tỏ. 

Theo Hà Trần, danh xưng diva chỉ còn là sự xưng tụng trong quá khứ chứ hiện nay không có ý nghĩa nhiều. "Ngay cả bây giờ trên thế giới họ cũng không còn diva. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy có những người hát rất hay, theo đúng tiêu chuẩn để được gọi là diva ngày xưa, nhưng họ cũng không được gọi như thế. Theo tôi, có vẻ như diva chỉ là biểu tượng của một thời. Nên tôi cảm thấy ngại khi có ai gọi mình bằng danh xưng ấy", chị nói thêm. 

Trước đó, đêm nhạc quy tụ năm giọng ca nữ hàng đầu của dòng nhạc nhẹ Việt Nam gồm: Hồng Nhung, Thu Phương, Thanh Lam, Hà Trần, Mỹ Linh nhận được sự quan tâm của khán giả. Lần đầu tiên họ kết hợp chung trên một sân khấu âm nhạc. Nhiều khán giả ưu ái gọi chương trình là "đêm nhạc của năm diva". 

Hà Trần khẳng định không phải vì ra mắt MV mà chị có phát ngôn tạo scandal gây sốc để được mọi người quan tâm đến sản phẩm âm nhạc mới. Bởi, suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, chị chưa bao giờ có cách làm việc như thế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam
(PLVN) - Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) vừa tổ chức lễ ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). 

Sâu thẳm cao nguyên đá

Sâu thẳm cao nguyên đá
(PLVN) -  Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá. Đá xếp đủ thứ hình thù kì dị, như một câu chuyện cổ đang mở ra trước mắt.

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt
(PLVN) - Sáng sớm đã nghe tiếng loa vọng từ chốt gác đầu xóm. Vậy là thêm chục hộ về xóm. Bà con tranh thủ phụ nghen. Mấy anh nào rảnh ra vạt cỏ kê pallet gỗ lên giúp. Căng tầm sáu cái lều nữa. Mọi người từ lều ló đầu ra, chẳng ai bảo ai, cánh đàn ông nhanh chóng đeo khẩu trang rồi chạy về phía chốt gác.

Vai diễn bất ngờ của Lâm Tâm Như trong tác phẩm mới về phố đèn đỏ và gái mại dâm

Vai diễn bất ngờ của Lâm Tâm Như trong tác phẩm mới về phố đèn đỏ và gái mại dâm
(PLVN) - Được chấp bút bởi biên kịch nổi tiếng Đỗ Chính Triết, bộ phim Hoa đăng sơ thượng (tên tiếng Anh: Light the night) khai thác nội dung về cuộc sống trong khu phố đèn đỏ, kết hợp giữa yếu tố trinh thám và đề tài gái mại dâm. Trong bộ phim này, Lâm Tâm Như vừa đóng vai trò là diễn viên vừa là nhà sản xuất.