Hà Tĩnh yêu cầu không liên hoan, ăn uống tập trung đông người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn chỉ đạo quán triệt trong cán bộ, đảng viên, và Nhân dân hạn chế tụ tập, không liên hoan, ăn uống tập trung đông người thực hiện nghiêm các chỉ đạo của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo quán triệt trong cán bộ, đảng viên, và Nhân dân hạn chế tụ tập, không liên hoan, ăn uống tập trung đông người. Tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo quán triệt trong cán bộ, đảng viên, và Nhân dân hạn chế tụ tập, không liên hoan, ăn uống tập trung đông người.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ký công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay, số ca mắc COVID-19 trong tỉnh tăng nhanh, lan rộng, nhất là số ca mắc ở trẻ em.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ra văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với nhiều nội dung. Trong đó nổi bật, chỉ đạo quán triệt trong cán bộ, đảng viên, người lao động và Nhân dân thường xuyên thực hiện “5K”; hạn chế tụ tập, không tổ chức liên hoan, ăn uống tập trung đông người, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh khẩn trương, tích cực cho con em tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, “tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước”.

Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; chủ động mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sau khi được Bộ Y tế cung ứng vắc xin.

Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K+ vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân” và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính để giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; hướng dẫn thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà, phát hiện và xử lý kịp thời diễn biến bất thường đối với các trường hợp mắc COVID-19.

Công văn của Ban thường vụ Tỉnh uỷ được quán triệt đến chi bộ và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong các tầng lớp Nhân dân.

Anh Minh - Hải Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.
(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.