Hà Tĩnh: Yêu cầu Formosa lắp đặt hệ thống quan trắc tự động khí thải

Phòng điều hành của Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh
Phòng điều hành của Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh
(PLO) - Sở Tài nguyên Môi trường (TN&MT) Hà Tĩnh vừa yêu cầu Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 lắp đặt hệ thống quan trắc tự động khí thải công nghiệp.

Theo đó, hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giám sát hoạt động xả thải của nhiều nhà máy công nghiệp tại Khu Kinh tế Vũng Áng, Bộ TN&MT đã phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh khảo sát và chuẩn bị xây dựng hệ thống quan trắc tự động xả thải tại đây.

Các thiết bị quan trắc khí thải tự động này sẽ liên tục truyền số liệu trực tiếp về Sở TN&MT Hà Tĩnh qua Phòng điều hành của Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường.

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, ngày 8/5 hệ thống giám sát quan trắc tự động xả thải hoạt động liên tục trong ngày của FHS đã được Sở TNMT đấu nối về Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh.

Phòng điều hành của Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường được thực hiện 24/24h và liên tục cập nhật 2 phút/lần. Nếu các thông số vượt ngưỡng hoặc có dấu hiệu bất thường, Sở TN&MT sẽ lập tức vào lấy mẫu để kiểm tra.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.