Hà Tĩnh: Xe chở cá bị lật ngang đường, người dân giúp tài xế thu gom

(PLO) - Do phanh gấp tránh người đi xe máy, chiếc xe tải bị lật, khoảng hai tấn cá đựng trong các khay nhựa từ thùng xe tải đổ tung tóe giữa đường, người dân Hà Tĩnh đã giúp tài xế thu gom.
Người dân giúp tài xế thu gom cá Người dân giúp tài xế thu gom cá

 Khoảng 13h ngày 26/3, xe tải biển số 73 L- 4238 chở cá nục đông lạnh chạy trên quốc 1A theo hướng Nam – Bắc. Khi đến đoạn qua thị trấn Can Lộc (huyện Can Lộc) thì một người đi xe máy chạy cùng chiều phía trước đột ngột rẽ sang đường khiến tài xế phải phanh gấp và chiếc xe tải lật nghiêng giữa đường.

Khoảng hai tấn cá đựng trong các khay nhựa từ thùng xe tải đổ tung tóe giữa đường, cản trở phương tiện qua lại, còn tài xế bị xây xước nhẹ.

Hà Tĩnh: Xe chở cá bị lật ngang đường, người dân giúp tài xế thu gom ảnh 1
Cá được người dân thu xếp gọn gàng

Sau sự cố khoảng 20 người dân (chủ yếu là đàn ông và phụ nữ trung niên) sống gần đó đã ra thu gom số cá bị đổ tràn giữa đường giúp tài xế. Cá được sắp xếp vào khay nhựa, chồng lên nhau lại một góc bên đường chờ chủ hàng điều xe khách tới để tiếp tục hành trình. Số cá nục đông lạnh trên được chuyển đi Thanh Hóa tiêu thụ.

Cảnh sát giao thông (Công an huyện Can Lộc) đã tới phân luồng giao thông, điều xe cứu hộ tới cẩu phương tiện, giải phóng hiện trường.

Sau tai nạn, tài xế bày tỏ sự cảm kích đối trước tấm lòng của những người dân địa phương và xin tự khắc phục thiệt hại sau sự cố.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Đọc thêm

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.