Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang

Trụ sở hơn 16 tỷ đồng xây rồi “đắp chiếu”.
Trụ sở hơn 16 tỷ đồng xây rồi “đắp chiếu”.
(PLVN) -  Sau 4 năm thi công, công trình xây mới trụ sở Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng đến nay vẫn chưa đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư đã đã chấm dứt hợp đồng giữa chừng với nhà thầu nên công trình vẫn "đắp chiếu" chờ đợi động thái từ UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 1

Tháng 11/2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt Quyết định đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh. Mục tiêu dự án là nhằm đảm bảo điều kiện về cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu làm việc của cán bộ, công nhân viên công ty.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 2

Dự án toà nhà 5 tầng này có diện tích xây dựng 485m2, tổng diện tích sàn 2.160m2 với tổng mức đầu tư hơn hơn 16 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển, do Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, công trình được xây dựng tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 3

Qua đấu thầu, Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ gồm Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VN11, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Mê Linh, Công ty Cổ phần Tư vấn và xây dựng Minh Phong. Kết quả, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VN11 trúng thầu với giá 16.153.378.000 đồng. Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty cổ phần xây dựng ECON Việt Nam. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2019.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 4

Theo tiến độ, cuối năm 2019 công trình sẽ hoàn thành để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đơn vị thi công đã không hoàn thành công trình theo đúng tiến độ nên chủ đầu tư đã gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, đến 30/6/2020 công trình phải hoàn thành. Mặc dù đã được gia hạn, song sau đó công trình xây dựng dở dang "đắp chiếu".

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 5

Ngày 23/7/2021, ông Trần Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh có Quyết định số 528/QĐ-TLNHT về việc chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng trụ sở làm việc Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh đối với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VN11.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 6

Lý do chấm dứt hợp đồng được chủ đầu tư nêu rõ: “Nhà thầu thi công đã không đáp ứng các điều khoản về thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng, dừng thi công thời gian dài trên 56 ngày liên tục, bỏ dở công trình, không đủ khả năng tiếp tục thực hiện hoàn thành công trình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, hiệu quả của gói thầu”.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 7

Theo chủ đầu tư, công trình đã hoàn tất được 60% khối lượng, còn lại phần hoàn thiện công trình hết khoảng 5 tỷ đồng nữa.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 8
Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 9

Ngày 10/12, trao đổi với PV Báo PLVN, ông Trần Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết: “Nguyên nhân công trình chưa được tiếp tục thi công là vì sau khi chúng tôi chấm dứt hợp đồng xây dựng đối với Công ty CP phần Đầu tư và Xây dựng VN11, chủ đầu tư đã làm hồ sơ gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu mới tiếp tục thi công nhưng các hồ sơ thủ tục đang được UBND tỉnh rà soát và yêu cầu bổ sung, điều chỉnh lại”.

Hà Tĩnh: Trụ sở hơn 16 tỷ đồng dang dở, ngổn ngang  ảnh 10

Hiện, tòa nhà 5 tầng này vẫn đang dang dở giữa um tùm cỏ dại, nhiều hạng mục công trình rêu phủ nhếch nhác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân tài trẻ cho nền công vụ

Hình minh họa
(PLVN) -  Báo cáo của Sở Nội vụ TP HCM vừa gửi UBND TP HCM, về việc triển khai thực hiện “chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ trên địa bàn TP”; được đánh giá là có một số nội dung khá thẳng thắn, dám nhìn thẳng vào sự thật.

Vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông bị xử lý ra sao?

Ảnh minh họa
(PLVN) - - Bạn Trần Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi: Hiện nay, không ít trường hợp lái xe đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông, gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông và những người xung quanh. Xin hỏi, quy định mức xử phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông như thế nào?

Luật Nghĩa vụ quân sự: Định hướng sửa đổi một số bất cập để phù hợp với thực tiễn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tuy nhiên, qua thực tiễn thi hành, Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 đã bộc lộ một số vướng mắc, bất cập, gây khó khăn trong công tác quản lý. Vì vậy, Bộ Quốc phòng kiến nghị Chính phủ giao Bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật.

Có những chuyện không nên “nhanh như điện”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Câu chuyện ảnh hưởng tới 99,9% dân số, là ngành điện “hăm he” đòi tăng giá điện, một lần nữa lại được đề cập mới đây tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức.

Đảng trong cuộc sống

Đảng trong cuộc sống
(PLVN) -  Đó không chỉ là một “cụm từ”, một tiêu thức hay tên chuyên mục trên một số báo chí. Nó là cuộc sống, xanh màu khát vọng. Không phải tự nhiên “Đảng trong cuộc sống hôm nay” trở thành “từ khóa”, chỉ trong 0,31 giây, google đã có 118.000 kết quả.

Ngẫm từ câu chuyện văn hóa gây tranh cãi

Nhà văn viết truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới La Phong-ten có những tác phẩm để đời bởi trong những câu chuyện của ông đầy tính nhân văn
(PLVN) - Một chuyện không đâu và không nên có đã diễn ra vào mấy ngày Tết. Từ một bài viết trên trang cá nhân của một nghệ sỹ tên tuổi và được nhiều người yêu mến, nhiều người cho rằng câu chuyện này “mang tính ngụ ngôn”, thể hiện thái độ của nghệ sĩ phản ứng trước sự chê bai tác phẩm của anh từ khán giả.

Truyền tải năng lượng tích cực

Truyền tải năng lượng tích cực
(PLVN) - Chúng ta vừa bước vào tháng thứ 2 của năm 2023. Đây là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Làm rơi tiền chữa bệnh cho mẹ, nữ sinh may mắn được bạn trả lại

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường THCS và THPT Cửa Việt tuyên dương em Võ Thành Đạt.
(PLVN) -  Ngày 31/1, ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, sáng cùng ngày, nhà trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương một nam sinh vì có hành động “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023
(PLVN) -  Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài;giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động không cần chờ 2 năm; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 2/2023.