Hà Tĩnh: Tiêu hủy 275 tấn hải sản bị nhiễm độc

Hố chôn hải sản nhiễm độc
Hố chôn hải sản nhiễm độc
(PLO) - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh phối hợp vừa tổ chức tiêu hủy gần 275 tấn hải sản có chất phenol và cadimi vượng ngưỡng cho phép được niêm phong tại các kho đông lạnh của huyện Lộc Hà, huyện Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh.

Số hải sản đưa đi tiêu hủy gồm 275 tấn, trong đó của kho đông lạnh của Hợp tác xã Hùng Mạnh 49,9 tấn, Hợp tác xã Thiên Phú 83,1 tấn, kho đông lạnh Toàn Tứ 70,1 tấn, kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn 8,3 tấn, kho đông lạnh Thanh Hiền 3,8 tấn, Kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, Kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn. Các loại cá bị nhiễm cadimi gồm cá đóm, nục bông, cá trầy...

Cơ quan chức năng đã bốc dỡ hải sản nhiễm độc tại các kho đông lạnh đến bãi rác cụm công nghiệp huyện Lộc Hà tiêu hủy. Hình thức tiêu hủy là đào hố chôn lấp, sau đó rải vôi và phun Cloramin .

 Để đảm bảo số hải sản được xử lý đúng quy định, trong quá trình vận chuyển được niêm phong cẩn thận và có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an địa phương, các ngành liên quan.

Trước đó, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành niêm phong gần 300 tấn cá biển nhiễm chất phenol và cadimi vượt ngưỡng cho phép.

Đọc thêm

Khuyến cáo tai nạn điện trong hành lang an toàn lưới điện

Hành lang an toàn lưới điện
(PLVN) - So với năm 2021, số vụ tai nạn điện trong hành lang an toàn lưới điện giảm 37%, số người chết giảm 41%, số người bị thương giảm 29% nhưng số liệu năm 2022 cho thấy tình hình tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện vẫn còn diễn biến phức tạp.

Cảnh giác với trứng gia cầm gắn mác 'giải cứu'

Trong thời gian gần đây, trứng gà gắn mác "giải cứu" bán tràn lan trên các vỉa hè Hà Nội.
(PLVN) - Bên cạnh việc ngăn chặn gia cầm nhập lậu vào Việt Nam, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng không tiêu thụ sản phẩm không rõ nguồn gốc, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan trên các hè phố dưới danh nghĩa “giải cứu” của các tư thương.

Bắc Giang: 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Thực phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngày 8/2, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã thông tin về việc phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc của bà D.T.M là giám đốc ở huyện Yên Phong (Bắc Ninh) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.