Hà Tĩnh: Tàu cá vỏ sắt ra khơi trúng hơn 2 tấn cá thu

Các thuyền viên bốc cá bán cho khách
Các thuyền viên bốc cá bán cho khách
(PLO) -Một tàu cá vỏ sắt của ngư dân ở Hà Tĩnh vừa trúng đậm mẻ cá thu hơn 2 tấn, cho thu nhập gần 400 triệu đồng.

Tàu cá vỏ sắt mang số hiệu HT 96709 TS thuộc sở hữu của ông Trần Xuân Sinh (trú tại thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), công suất 829 CV đã cập cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) đã thu được mẻ cá thu hơn 2 tấn sau 13 ngày ra khơi đánh bắt.

Ông Sinh cho biết, trong 4 lần con tàu vỏ thép của ông ra khơi đánh bắt thì đây là lần đầu tiên trúng đậm mẻ cá. Ba lần trước, tàu của ông Sinh ra khơi nhưng sản lượng đánh bắt chỉ đủ chi phí trang trải.

Theo ông Sinh, ngày 27/3, con tàu vỏ thép của ông bắt đầu ra khơi. Sau đó,  tàu đang đánh bắt cách tại vùng biển cách cảng Cửa Sót khoảng 170 hải lí thì phát hiện một đàn cá thu "khủng" khoảng 3 tấn nên tiến hành dùng lưới vây bắt.

“Loài cá thu này hiếm đi theo bầy lắm, chúng chỉ đi lác đác vài chục con là nhiều. Khi phát hiện đàn cá này anh em ngư dân chúng tôi cũng giật mình vì bao năm làm nghề đánh cá chưa khi nào gặp được bầy cá thu lớn đến như thế. Sau khi dùng lưới bủa vây, một số cá đã nhanh chóng thoát ra ngoài nên chúng tôi chỉ bắt được khoảng hơn 2 tấn”, ông Sinh vui mừng cho biết.

Hà Tĩnh: Tàu cá vỏ sắt ra khơi trúng hơn 2 tấn cá thu ảnh 1
Cá được thương lái đến mua tại chỗ

Để hốt trọn mẻ cá hơn 2 tấn này từ nơi đánh bắt về cảng Cửa Sót, 7 ngư dân trên tàu đã phải làm việc cật lực hơn 1 ngày đêm ròng.

“Một con cá thu mà chúng tôi đánh bắt được con nhỏ nhất cũng khoảng 5 kg, lớn nhất hơn 10 kg. Muốn đánh bắt được loại cá này thì phải đi xa hàng trăm hải lí. Việc hốt hơn 2 tấn cá khiến 7 anh em trên tàu mệt lắm nhưng với giá thành cao nên chúng tôi hết sức phấn khởi”, một thuyền viên trên tàu cá của ông Sinh nói.

Ông Sinh cho biết thêm, tàu cá vỏ sắt đánh bắt có hiệu quả cao hơn rất nhiều so với tàu gỗ. Mọi thao tác đều do máy vận hành, nên giảm công sức lao động cho ngư dân, độ an toàn cao. Chuyến đi biển trong 13 ngày, tàu cá vỏ sắt chỉ tiêu hao khoảng 40 triệu tiền dầu.

Với giá bán thị trường hiện nay, loại cá này được các thương lái thu mua với giá từ 150.000 - 180.000 đồng/kg, ước tính ông Sinh thu về gần 400 triệu đồng sau chuyến ra khơi.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.