Hà Tĩnh phong tỏa tạm thời 2 thôn sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã khẩn trương phong tỏa tạm thời 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn ở xã Xuân Viên để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng phong tỏa 2 thôn ở xã Xuân Viên sau khi phát hiện ca mắc COVID-19. Lực lượng chức năng phong tỏa 2 thôn ở xã Xuân Viên sau khi phát hiện ca mắc COVID-19.

Ngay khi phát hiện 1 ca nhiễm COVD-19 là bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995) tại thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân đã cách ly nghiêm ngặt (bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 11440 tại Nghệ An).

Tối 16/6, huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời vùng có dịch, cụ thể gồm: tổ liên gia số 1 và 4 (thôn Gia Phú) và tổ liên gia số 6 và 7(thôn Mỹ Lộc) của xã Xuân Viên với tổng số 106 hộ/321 nhân khẩu.

Thời gian phong tỏa được thực hiện từ 0h ngày 17/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Ngoài bệnh nhân nữ H.T.K.A ở xã Xuân Viên nêu trên, theo kết quả xét nghiệm sáng nay, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca bệnh COVID-19, trong đó, 2 trường hợp đã cách ly.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 72 ca mắc COVID-19.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cán bộ “tát tay” nhân viên y tế ở Đà Nẵng gửi thư xin lỗi

Xét nghiêm cho người dân phường Nại Hiên Đông những ngày qua
(PLVN) - Ông Trần Vinh - cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - đã gửi thư tới chị Phan Thị Loan - nữ nhân viên y tế Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - để xin lỗi sau sự việc xích mích khi lấy mẫu xét nghiệm dẫn đến có hành động tát tay người này.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.