Hà Tĩnh: Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND không có bằng tốt nghiệp cấp 3

(PLVN) Ông Nguyễn Ngọc Hoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhiều năm, được đánh giá là có năng lực nhưng trong hồ sơ cán bộ lại không có bằng tốt nghiệp cấp 3.
Xã Thạch Tượng là xã Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh nơi có Phó Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND chưa có bằng cấp 3. Xã Thạch Tượng là xã Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh nơi có Phó Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND chưa có bằng cấp 3.

Báo PLVN nhận được đơn thư kiến nghị liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Ngọc Hoa (SN 1968) hiện đang giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Liên quan đến nội dung đơn thư này, ông Dương Kim Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn huyện Thạch Hà đã có buổi làm việc với phóng viên.

Theo Ông Huy cho biết: "Anh Hoa là người gắn bó với công việc được tiến cử lên chứ không phải gian dối bằng cấp để chen lấn. Anh Hoa xuất thân từ con nhà nông. Năm 1985, theo tiếng gọi đã lên đường đi bộ đội, lúc đó anh Hoa đang học dở lớp 11.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về, anh Hoa tiếp tục học ở Trường Dân chính ở Thành phố Hà Tĩnh (đào tạo hệ bổ túc). Học gần tốt nghiệp thì trường có quyết định giải thể. Sau đó về địa phương tham gia công tác xã hội, được địa phương cử đi học lớp Trung cấp quân sự của Trường chỉ huy Quân Sự tỉnh Hà Tĩnh (đào tạo chuyên ngành quân sự)".

Cũng theo trình bày của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, Dương Kim Huy, trong quá trình học lớp quân sự anh Hoa làm hồ sơ để thi tốt nghiệp thì không có bằng tốt nghiệp cấp 3. Nhà trường xét thấy trong quá trình học lớp quân sự ở đây anh Hoa có năng khiếu, năng lực về chuyên môn nghiệp vụ nên khi đó được Hiệu trưởng trường Dân chính gửi giấy cho Phòng nội vụ Thạch Hà là trường hợp này được “đặc cách” cho theo học lớp quân sự. Anh Hoa học xong lớp này khoảng năm 2005. 

Anh Hoa về xã Tượng Sơn đảm nhiệm chức Xã đội trưởng phụ trách mảng chính sách của xã. Sau đó được bầu lên làm Phó chủ tịch UBND xã Tượng Sơn.

Từ nhiệm kỳ 2015-2020, anh Hoa làm Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội Đảng bộ xã Tượng Sơn lần thứ 28, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa rồi, anh Hoa tiếp tục tái cử Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tượng Sơn.

“Toàn bộ hồ sơ anh Hoa là như vậy. Trước đại hội Đảng bộ xã, tỉnh và huyện cũng đã về làm việc liên quan đến vấn đề này nhưng xét thấy anh Hoa có năng lực, trình độ nên vẫn để anh Hoa lại.  Nhưng nói thật về bằng cấp theo quy định thì anh Hoa không đạt”, ông Huy cho biết.

Ông Huy cũng cho biết thêm, việc đơn thư khiếu nại anh Hoa không có bằng cấp 3 là có, nhưng có thể vừa rồi đụng chạm đến một số cán bộ bị sắp xếp, tinh giảm nên đã xuất hiện đơn thư khiếu nại nặc danh.

Để rõ hơn những thắc mắc trong việc vẫn để cán bộ không có bằng tốt nghiệp cấp 3 đảm nhiệm chức vụ về Đảng và chính quyền, phóng viên nhiều lần liên lạc với Bí thư huyện ủy Thạch Hà thì nhận được trả lời là đang bận họp và đã giao phòng Tổ chức làm việc với báo chí. Tuy nhiên, Phòng Tổ chức Huyện ủy lại "đẩy" về Bí thư mà không làm rõ vấn đề này. 

Nhiều năm qua Tượng Sơn là xã nông thôn mới kiểu mẫu không chỉ của huyện Thạch Hà mà của cả tỉnh Hà Tĩnh. Những vấn đề liên quan đến công tác cán bộ của địa phương này cũng cần sớm giải quyết.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Hue-S một nền tảng xã hội số, điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện và hiện đại

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận phản ánh của người dân.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử
(PLVN) - Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra giải pháp cũng phương hướng 6 tháng cuối năm.

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.