Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học

Nước sông dâng cao khiến nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học
Nước sông dâng cao khiến nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học
(PLO) - Do mưa lớn, nước sông dâng cao toàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có tới 13 trường buộc phải cho các em học sinh nghỉ học (7 trường mầm non, 4 tiểu học và 2 THCS) để đảm bảo an toàn.

Do ảnh hưởng của mưa lớn nước sông Ngàn Phố dâng cao, cùng với việc thủy điện Hương Sơn xả lũ khiến cho nhiều tuyến đường liên xã ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập nặng.

Các tuyến đường liên xã bị ngập nặng chủ yếu là Sơn Phúc, Sơn Thủy, Sơn Mai  và Sơn Phú ( đây là những xã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sông Ngàn Phố).

Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học ảnh 1
Các tuyến đường liên xã bị  chia cắt

Do các tuyến đường liên xã ở các địa phương này bị ngập nặng nên sáng 14/9, toàn huyện Hương Sơn đã có tới 13 trường buộc phải cho học sinh nghỉ học (7 trường mầm non, 4 tiểu học và 2 THCS) để đảm bảo an toàn.

Nước sông Ngàn Phố dâng cao kết hợp với việc thủy điện Hương Sơn xả lũ nên nước sông từ Ngàn Phố theo hói Nầm tràn vào rất nhanh ở các xã Sơn Thủy, Sơn Phúc và Sơn Mai. Mưa lớn cũng làm ngập nhiều diện tích lúa đang bước vào thời kỳ thu hoạch ở những xã nói trên.

Hà Tĩnh: Nước lũ dâng cao, nhiều trường phải cho học sinh nghỉ học ảnh 2
Chợ Đình (xã Sơn Thủy) ngập trong nước

Tại xã Sơn Hồng, tuyến đường nối các xóm 1, 8 và xóm 15 đã bị chia cắt vì cầu Khe Cò đã bị nước lũ cuốn trôi cả chục mét làm cho những học sinh ở các xóm này không thể tới trường được.

Trước tình hình nước vào nhanh các xã này đã phải căn cử dân quân tục trực tại những đoạn đường bị ngập nặng để hướng dẫn  người dân qua lại và đảm bảo cho học sinh./

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.